1. >

Sắc xanh-đỏ đan xen trên bản đồ chứng khoán thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Đồn đoán về quyết sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trước thềm cuộc họp chính sách ngày 3/12 đã đẩy các thị trường chứng khoán chính của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) giảm điểm.

Sắc xanh-đỏ đan xen trên bản đồ chứng khoán thế giới

Cụ thể, khép lại phiên giao dịch ngày 1/12, chứng khoán Đức hạ 1,1% và chứng khoán Pháp giảm 0,9%. Các thị trường chứng khoán khác như Tây Ban Nha và Italy chứng kiến mức độ giảm điểm nhỏ hơn. Trong khi đó, chứng khoán Phố Wall khởi sắc nhờ doanh thu bán lẻ trực tuyến mạnh mẽ.

Thị trường chứng khoán thế giới đang nín thở chờ thông tin từ cac quyết sách của ECB và FED. Ảnh: Reuters

Tỷ lệ thất nghiệp của Eurozone trong tháng 10/2015 giảm xuống mức đáy của gần bốn năm, một kết quả tốt hơn dự báo của giới phân tích. Mặt khác, theo số liệu của Markit Economics, chỉ số Nhà quản lý mua hàng (PMI) của khu vực đồng tiền chung tăng lên 52,8 trong tháng 11, từ mức 52,3 của tháng trước. Giới quan sát đánh giá các thông tin tích cực trên có thể "ngăn cản" ECB mở rộng quy mô chương trình nới lỏng định lượng (QE).

Chỉ số FTSE 100 của chứng khoán London (Vương quốc Anh) tăng 0,6%, và đóng cửa phiên này ở mức 6.395,65 điểm, sau khi Ngân hàng trung ương Anh (BoE) thông báo bảy ngân hàng hàng đầu nước này đã vượt qua được bài kiểm tra “sức khỏe” để đánh giá khả năng chống chịu các rủi ro của khủng hoảng tài chính.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, chỉ số S&P 500 của chứng khoán Phố Wall ghi thêm 1,1% chủ yếu nhờ nhóm cổ phiếu của các nhà bán lẻ và dược phẩm tăng giá.

Theo một công ty theo dõi thị trường, doanh thu của các doanh nghiệp bán lẻ trong ngày hội bán lẻ trực tuyến lớn nhất năm, Cyber Monday (30/11) vừa qua, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đóng cửa phiên 1/12, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1% lên 17.888,35 điểm, còn chỉ số S&P 500 ghi thêm 1,1% lên 2.102,63 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,9% và đóng cửa phiên ở 5.156,31 điểm.

ML (Theo AFP)


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.