CHUYỂN ĐỘNG DN

Sahabak đầu tư 1.000 tỷ đồng cho nhà máy gỗ MDF tại Bắc Kạn

Facebook Share

BNEWS.VNNhà máy được thiết kế có công suất 108.000 m3 sản phẩm/năm, có tổng mức đầu tư 1.076 tỷ đồng và khi đi vào hoạt động sẽ tiêu thụ khoảng 250.000 đến 300.000 m3 gỗ nguyên liệu/năm

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) cho biết Công ty cổ phần Sahabak - đơn vị liên doanh giữa CNS với Công ty Lâm nghiệp Bắc Kạn, Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội, Công ty cổ phần Bất động sản Sài Gòn Đông Dương - vừa ký kết hợp đồng với Tập đoàn IMAIL-PAL (Italia) về việc cung cấp thiết bị máy móc cho Nhà máy sản xuất gỗ ván MDF tại tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, nhà máy được thiết kế có công suất 108.000 m3 sản phẩm/năm, có tổng mức đầu tư 1.076 tỷ đồng. Đây được xem là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm rừng trồng của người dân địa phương. Khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ tiêu thụ khoảng 250.000 đến 300.000 m3 gỗ nguyên liệu/năm.


Chăm sóc rừng keo của một hộ gia đình ở huyện Chợ Mới, Bắc Kạn. Ảnh: Trần Việt – TTXVN

Theo Công ty cổ phần Sahabak, hiện giai đoạn I đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ván ghép thanh và ván dăm đã hoàn thiện đi vào hoạt động, với công suất 6.000 m3 sản phẩm/năm, hàng năm tiêu thụ khoảng 30.000 m3 gỗ nguyên liệu.

Dự án xây dựng sản xuất gỗ ván MDF là một trong những hoạt động nằm trong chương trình hợp tác đầu tư giữa Tp. Hồ Chí Minh và tỉnh Bắc Kạn. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm ổn định cho người lao động và là nơi tiêu thụ gỗ rừng trồng với khối lượng lớn cho bà con trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn./.

Anh Tuấn

VIDEO

Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng được 10 năm. Tuy nhiên, công tác bảo hộ giống cây trồng được nhận định còn rất yếu kém. Trong bối cảnh nhiều tập đoàn đa quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực thương mại hạt giống đã có mặt tại Việt Nam, các chuyên gia cảnh báo nếu chậm trễ trong việc đăng ký bảo hộ bản quyền, Việt Nam có thể mất quyền sở hữu nhiều nguồn gen.