1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Saint-Peterburg: Điểm đến hàng đầu châu Âu năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Thành phố Saint-Peterburg của Nga đã được nhận giải điểm đến du lịch tốt nhất châu Âu theo bình chọn của tổ chức World Travel Awards (WTA).

Saint-Peterburg: Điểm đến hàng đầu châu Âu năm 2016

Saint-Peterburg: Điểm đến hàng đầu châu Âu năm 2016. Ảnh: naropa

Lễ trao giải cho đại diện thành phố đã diễn ra ngày 4/9 vừa qua tại đảo Sardegna của Italy.

Chủ tịch Ủy ban phát triển du lịch Saint-Peterburg Andrey Mushkarev cho biết các chuyên gia hàng đầu thế giới đã công nhận Saint-Peterburg là điểm đến du lịch tốt nhất tại châu Âu.

Thành phố thủ đô phương Bắc của Nga đã vượt qua các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại châu Âu như Amsterdam (Hà Lan), Barcelona (Tây Ban Nha), Berlin (Đức), Lisbon (Bồ Đào Nha), London (Anh), Paris (Pháp) và cả ba thành phố của Italy là Rome, Florence và Venice.

Trong năm 2015, Saint-Peterburg đã đón gần 6,5 triệu khách du lịch Nga và nước ngoài.

Trong mùa du lịch năm nay, lượng du khách tới thành phố này thậm chí còn tăng đáng kể so với kỷ lục của năm ngoái.

Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm, số du khách Nga tới đây đã tăng 10% trong khi khách nước ngoài tăng 4%.

Ủy ban phát triển du lịch dự báo đến hết năm nay, lượng khách du lịch sẽ đạt con số 7 triệu người.

Giải thưởng du lịch World Travel Awards được trao hàng năm từ năm 1993 dựa vào kết quả bình chọn của khách du lịch và các chuyên gia trong ngành cho một điểm đến.

Các tiêu chí chính để bình xét giải thưởng này là độ an toàn, hạ tầng phát triển và hệ thống khách sạn. Giải thưởng này được coi là "giải Oscar" trong lĩnh vực du lịch./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở Nghị viện Châu Âu ở Brussels, Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện Châu Âu (INTA) đã tổ chức phiên họp xem xét tình hình tiến triển của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA). Đại sứ Vương Thừa Phong, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại EU đã tham dự phiên họp.