KINH TẾ & XÃ HỘI

Saint-Peterburg: Điểm đến hàng đầu châu Âu năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VNThành phố Saint-Peterburg của Nga đã được nhận giải điểm đến du lịch tốt nhất châu Âu theo bình chọn của tổ chức World Travel Awards (WTA).

Saint-Peterburg: Điểm đến hàng đầu châu Âu năm 2016. Ảnh: naropa

Lễ trao giải cho đại diện thành phố đã diễn ra ngày 4/9 vừa qua tại đảo Sardegna của Italy.

Chủ tịch Ủy ban phát triển du lịch Saint-Peterburg Andrey Mushkarev cho biết các chuyên gia hàng đầu thế giới đã công nhận Saint-Peterburg là điểm đến du lịch tốt nhất tại châu Âu.

Thành phố thủ đô phương Bắc của Nga đã vượt qua các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại châu Âu như Amsterdam (Hà Lan), Barcelona (Tây Ban Nha), Berlin (Đức), Lisbon (Bồ Đào Nha), London (Anh), Paris (Pháp) và cả ba thành phố của Italy là Rome, Florence và Venice.

Trong năm 2015, Saint-Peterburg đã đón gần 6,5 triệu khách du lịch Nga và nước ngoài.

Trong mùa du lịch năm nay, lượng du khách tới thành phố này thậm chí còn tăng đáng kể so với kỷ lục của năm ngoái.

Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm, số du khách Nga tới đây đã tăng 10% trong khi khách nước ngoài tăng 4%.

Ủy ban phát triển du lịch dự báo đến hết năm nay, lượng khách du lịch sẽ đạt con số 7 triệu người.

Giải thưởng du lịch World Travel Awards được trao hàng năm từ năm 1993 dựa vào kết quả bình chọn của khách du lịch và các chuyên gia trong ngành cho một điểm đến.

Các tiêu chí chính để bình xét giải thưởng này là độ an toàn, hạ tầng phát triển và hệ thống khách sạn. Giải thưởng này được coi là "giải Oscar" trong lĩnh vực du lịch./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.