1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Saint-Peterburg: Điểm đến hàng đầu châu Âu năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Thành phố Saint-Peterburg của Nga đã được nhận giải điểm đến du lịch tốt nhất châu Âu theo bình chọn của tổ chức World Travel Awards (WTA).

Saint-Peterburg: Điểm đến hàng đầu châu Âu năm 2016

Saint-Peterburg: Điểm đến hàng đầu châu Âu năm 2016. Ảnh: naropa

Lễ trao giải cho đại diện thành phố đã diễn ra ngày 4/9 vừa qua tại đảo Sardegna của Italy.

Chủ tịch Ủy ban phát triển du lịch Saint-Peterburg Andrey Mushkarev cho biết các chuyên gia hàng đầu thế giới đã công nhận Saint-Peterburg là điểm đến du lịch tốt nhất tại châu Âu.

Thành phố thủ đô phương Bắc của Nga đã vượt qua các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại châu Âu như Amsterdam (Hà Lan), Barcelona (Tây Ban Nha), Berlin (Đức), Lisbon (Bồ Đào Nha), London (Anh), Paris (Pháp) và cả ba thành phố của Italy là Rome, Florence và Venice.

Trong năm 2015, Saint-Peterburg đã đón gần 6,5 triệu khách du lịch Nga và nước ngoài.

Trong mùa du lịch năm nay, lượng du khách tới thành phố này thậm chí còn tăng đáng kể so với kỷ lục của năm ngoái.

Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm, số du khách Nga tới đây đã tăng 10% trong khi khách nước ngoài tăng 4%.

Ủy ban phát triển du lịch dự báo đến hết năm nay, lượng khách du lịch sẽ đạt con số 7 triệu người.

Giải thưởng du lịch World Travel Awards được trao hàng năm từ năm 1993 dựa vào kết quả bình chọn của khách du lịch và các chuyên gia trong ngành cho một điểm đến.

Các tiêu chí chính để bình xét giải thưởng này là độ an toàn, hạ tầng phát triển và hệ thống khách sạn. Giải thưởng này được coi là "giải Oscar" trong lĩnh vực du lịch./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.