1. >

Samsung Display rót thêm 3 tỷ USD vào Bắc Ninh

Facebook Share

BNEWS.VN Việc đầu tư mở rộng giá trị 3 tỷ USD của Công ty TNHH Samsung Display, đánh dấu một mốc quan trọng trong thu hút đầu tư nước ngoài nói chung và quá trình đầu tư của Tập đoàn Samsung nói riêng tại Bắc Ninh.

Samsung Display rót thêm 3 tỷ USD vào Bắc Ninh

Chiều 6/8, tại trụ sở UBND tỉnh Bắc Ninh, đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng các bộ, ngành Trung ương và cơ quan chức năng của tỉnh đã chứng kiến Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư dự án mở rộng cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam với tổng vốn 3 tỷ USD.

Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến nhấn mạnh, việc đầu tư mở rộng của Công ty TNHH Samsung Display, với giá trị 3 tỷ USD, đánh dấu một mốc quan trọng trong thu hút đầu tư nước ngoài nói chung và quá trình đầu tư của Tập đoàn Samsung nói riêng tại Bắc Ninh. Dự kiến khi dự án đi vào hoạt động năm 2015 sẽ tạo ra doanh thu 1,5 tỷ USD; năm 2018 đạt 40 tỷ USD và năm 2020 đạt 60 tỷ USD. Kim ngạch xuất khẩu lớn và tạo trên 20.000 việc làm cho người lao động.

Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Samsung Display Việt Nam. Ảnh: Thái Hùng - TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết, hầu hết các doanh nghiệp đầu tư đã đạt được thành công tại Bắc Ninh; trong đó, Samsung là một ví dụ tiêu biểu. Công ty này đã đầu tư dự án trị giá 1 tỷ USD vào Bắc Ninh với giá trị xuất khẩu đạt 17,99 tỷ USD trong năm 2014, nộp ngân sách gần 3.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho khoảng 5 vạn lao động.

Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam đầu tư sản xuất kinh doanh tại Bắc Ninh, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cơ quan theo chức năng, nhiệm vụ bảo đảm điều kiện để Samsung Display hoạt động tốt nhất như: điện, nước, hỗ trợ tuyển dụng lao động, giao thông đối ngoại – nội bộ; nhà ở công nhân và các công trình phúc lợi công cộng. Đồng thời, giảm tối đa thời gian và quy trình giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự tại khu công nghiệp Yên Phong nói chung và các hoạt động liên quan đến Công ty TNHH Samsung Display nói riêng.

Những năm qua, Bắc Ninh là điểm đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Samsung, Canon, Microsoft, ABB… Tính đến 31/7, địa phương đã có 887 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 12 tỷ USD; riêng Dự án đầu tư mở rộng của Samsung Display là 3 tỷ USD, chiếm 1/4 tổng số vốn đăng ký vào tỉnh từ trước đến nay./.

Thái Hùng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.