1. >

Samsung không tìm thấy lỗi pin trong vụ cháy Note 7 ở Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Thông tin này đã làm giảm lo ngại rằng cuộc khủng hoảng cháy nổ pin của mẫu điện thoại thông minh này sẽ lan rộng ra thị trường điện thoại di động lớn nhất thế giới.

Samsung không tìm thấy lỗi pin trong vụ cháy Note 7 ở Trung Quốc

Samsung không tìm thấy lỗi pin trong vụ cháy Note 7 ở Trung Quốc. Ảnh: Clickbuy

Theo AP, Samsung Electronics, kết quả điều tra về sự cố cháy Galaxy Note 7 đầu tiên ở Trung Quốc cho thấy không có vấn đề về lỗi pin, qua đó làm giảm lo ngại rằng cuộc khủng hoảng cháy nổ pin của mẫu điện thoại thông minh này sẽ lan rộng ra thị trường điện thoại di động lớn nhất thế giới.

"Gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc cũng cho biết họ đã không thể điều tra vụ báo cháy Note 7 thứ hai khi không có chiếc điện thoại này.

Cuối tuần qua, trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền thông tin từ hai tài khoản báo về các vụ cháy nổ Galaxy Note 7 được cho là liên quan đến pin điện thoại. Sau đó, những thông tin này tiếp tục lan truyền sang các mạng xã hội của Hàn Quốc.

Vụ việc đã ở mức báo động với ​Samsung khi trước đó hãng cho biết không có sản phẩm Note 7 thuộc diện thu hồi có ở Trung Quốc bởi các điện thoại bán ra ở thị trường này không có lỗi sản xuất pin như đã gây ra các vụ cháy với hàng chục điện thoại Note 7 được bán ở các nước khác.

Samsung đã ra thông báo thu hồi 2,5 triệu điện thoại thông minh hàng đầu của hãng trên phạm vi toàn cầu chỉ hai tuần sau khi chúng được bán ra thị trường.

Đây là một trong những động thái Samsung khôi phục lòng tin của người tiêu dùng sau 92 vụ việc pin Note 7 quá nóng hay bốc cháy tại Mỹ, khiến phải nhà chức trách nước này đã ra lệnh thu hồi sản phẩm tuần trước.

Samsung cũng đã bắt đầu vận chuyển điện thoại Note 7 mới để thay thế cho những chiếc điện thoại bị lỗi tại Hàn Quốc.

Trong khi đó, cũng trong ngày 19/9, Amperex Technology Ltd, nhà cung cấp pin cho Note 7 bán tại Trung Quốc cho biết các vụ cháy Note 7 ở các nước có vẻ khác nhau.

"Chúng tôi tin rằng có vấn đề nhiệt đến từ bên ngoài pin. Một khả năng rất lớn tồn tại các yếu tố khác đã dẫn đến vấn đề nóng pin này," đại diện Amperex Technology Ltd cho biết.

Samsung cho biết, hãng này đã đề nghị mở một cuộc điều tra về khả năng các sự cố cháy Note 7 ở Trung Quốc là do tác động nhiệt từ bên ngoài.

Trong khi đó, trong một động thái dường như là để hậu thuẫn Samsung, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc và các phương tiện truyền thông khác của nước này cho rằng hai vụ cháy Note 7 ở Trung Quốc có thể là âm mưu làm hoen ố uy tín của Samsung ở thị trường điện thoại lớn nhất thế giới.

Samsung cho biết họ đã cố gắng để có được chiếc điện thoại Note 7 liên quan đến thông tin sự cố cháy thứ hai, nhưng đã không thể có được nó.

Tuy nhiên, cho dù có hay không sự cố cháy nổ Note 7 do lỗi pin ở Trung Quốc hay không thì thực tế là việc Galaxy Note 7 phải thu hồi trên toàn cầu đã tạo ra cuộc khủng hoảng lớn nhất của Samsung Electronics trong những năm gần đây.

Samsung đã phải đối mặt với những lời chỉ trích khi hãng này không phối hợp với các cơ quan quản lý an toàn sản phẩm tiêu dùng của các nước cũng như không cung cấp thông tin rõ ràng cho người tiêu dùng.

Nhiều hãng hàng không đã cấm sử dụng Note 7 trên các chuyến bay, với các cảnh báo nó là một mối nguy hiểm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.