1. >

Samsung mua lại hãng phụ kiện ô tô Harman của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 14/11, Công ty Samsung Electronics của Hàn Quốc thông báo sẽ mua lại công ty Công nghiệp Quốc tế Harman, nhà cung cấp phụ kiện ô tô của Mỹ, với giá 8 tỷ USD tiền mặt.

Samsung mua lại hãng phụ kiện ô tô Harman của Mỹ

Samsung Electronics thông báo mua lại công ty phụ kiện ô tô Harman.. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong một tuyên bố, Samsung Electronics cho biết ban lãnh đạo hãng đã phê chuẩn thương vụ mua Harman với giá 112 USD một cổ phiếu, cao hơn 28% so với mức giá phiên đóng cửa trên thị trường New York ngày 11/11.

Đây là thương vụ lớn nhất trong lịch sử của Samsung, được cho là sẽ giúp hãng này khắc phục hậu quả cuộc khủng hoảng sự cố cháy nổ của dòng điện thoại thông minh Galaxy Note 7 dự tính gây thiệt hại cho hãng hàng tỉ USD.

Harman là hãng hàng đầu thế giới về sản xuất các hệ thống âm thanh cao cấp và các thiết bị giải trí kết nối internet trên ô tô. Doanh thu của hãng trong 12 tháng qua đạt 7 tỷ USD, với lợi nhuận đạt 700 triệu USD.

Samsung cho biết thương vụ mới sẽ mang lại cơ hội kết hợp các công nghệ di động và bán dẫn của hãng với các phụ kiện ô tô công nghệ cao của Harman, qua đó Samsung sẽ có "sự hiện diện đáng kể" trên thị trường toàn cầu về linh kiện ô tô kết nối trực tuyến.

Theo Phó Chủ tịch và Giám đốc điều hành Samsung Electronics, Kwon Oh-hyun, Harman "là sự bổ sung hoàn hảo cho Samsung về mặt công nghệ, sản phẩm và giải pháp".

Samsung hy vọng hoàn tất thương vụ trong quý III năm 2017 sau khi được các cổ đông và các nhà quản lý Harman chấp thuận./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhà Ga Hà Nội được di dời và thay thế vào đó là hàng loạt công trình trung tâm tài chính, khu thương mại quốc tế, khu nghỉ dưỡng…cao từ 40 -70 tầng. Đề xuất này đang gây ngỡ ngàng cho dư luận những ngày qua.