1. >

Samsung sẽ mất gần 3 tỷ USD lợi nhuận vì sự cố Note 7

Facebook Share

BNEWS.VN Samsung cho biết việc ngừng bán và sản xuất điện thoại Galaxy Note 7 sẽ gây thiệt hại tới lợi nhuận hoạt động của hãng vào khoảng 3.000 tỷ won (2,7 tỷ USD) từ quý 4/2016 đến quý 1/2017.

Samsung sẽ mất gần 3 tỷ USD lợi nhuận vì sự cố Note 7

Samsung sẽ mất gần 3 tỷ USD lợi nhuận vì sự cố Note 7. Ảnh: ibtimes.com

Samsung Electronics Co Ltd, nhà sản xuất điện thoại và thiết bị điện tử hàng đầu của Hàn Quốc, dự báo lợi nhuận hoạt động của họ sẽ bị thiệt hại khoảng 3 tỷ USD trong hai quý tới do sự cố liên quan đến sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy Note 7.

Cụ thể, "gã khổng lồ" về công nghệ của Hàn Quốc cho biết lợi nhuận hoạt động của Samsung sẽ “bốc hơi” khoảng hơn 2.000 tỷ won (trên 2 tỷ USD) trong các tháng 10-12/2016 và khoảng 1.000 tỷ won vào quý I/2017.

Tổng thiệt hại của Samsung có thể cao hơn mức dự báo 5 tỷ USD đã đưa ra trước đó, sau khi hôm 12/10 Samsung nhận định lợi nhuận quý III của họ sẽ "vơi đi" 2,3 tỷ USD.

Galaxy Note 7, vốn được coi là sản phẩm cạnh tranh với mẫu iPhone mới nhất của Apple Inc trong phân khúc điện thoại cao cấp, đã bị “khai tử” hồi đầu tuần này, tức chỉ chưa đầy hai tháng kể từ khi sản phẩm này ra mắt thị trường.

Trước tình hình trên, Samsung thông báo sẽ thúc đẩy doanh số bán các sản phẩm như Galaxy S7 and S7 edge. Thêm vào đó, doanh nghiệp này sẽ tập trung nâng cao mức độ an toàn sản phẩm cho các khách hàng qua việc thay đổi mạnh quy trình bảo đảm chất lượng.

Giá cố phiếu của Samsung, vốn bị giảm khoảng 8% trong tuần này trước thông tin về các vụ thu hồi Note 7 (do pin của điện thoại này hay gây cháy nổ), đã tăng nhẹ 0,8% trong phiên sáng ngày 14/10./.

Xem thêm:

>>>Samsung Việt Nam: Sự cố Galaxy Note 7 không tác động nhiều đến kim ngạch xuất khẩu

>>>Sự nóng vội tìm pin thay thế có thể đã dẫn tới thảm họa Note 7

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.