CHUYỂN ĐỘNG DN

Samsung thu hồi gần 200.000 chiếc Galaxy Note 7 tại Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VNGiới chức Trung Quốc cho biết Samsung nên thực hiện những nỗ lực mạnh mẽ, sát sao trong việc thu hồi điện thoại thông minh Galaxy Note 7 và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng Trung Quốc.

Samsung thu hồi gần 200.000 chiếc Galaxy Note 7 tại Trung Quốc. Ảnh: fortune

Một quan chức Cục bảo vệ người tiêu dùng thuộc Văn phòng thương mại và công nghiệp quốc gia Trung Quốc (SAIC) trong một tuyên bố cho biết Samsung nên rút ra nhiều bài học từ việc thu hồi dòng điện thoại thông minh mới nhất này, thực hiện đầy đủ trách nhiệm như một công ty đa quốc gia và tránh những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Trong khi đó, Samsung đã có kế hoạch với Cục bảo vệ người tiêu dùng của Trung Quốc để thu hồi 190.984 chiếc điện thoại Galaxy Note 7 được bán trên thị trường Trung Quốc.

Cục bảo vệ người tiêu dùng cũng đã kêu gọi Samsung đẩy mạnh việc kiểm soát chất lượng sản phẩm, tạm ngừng việc bán sản phẩm có chất lượng không đảm bảo, bồi thường cho khách hàng và tránh có những đối xử không công bằng giữa những nước khác nhau.

Galaxy Note 7 là dòng sản phẩm bắt đầu được Samsung tung ra thị trường ngày 19/8 vừa qua với kỳ vọng sẽ giúp tập đoàn điện tử khổng lồ của Hàn Quốc này duy trì tăng trưởng trong năm nay cũng như khẳng định vị thế nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, chỉ sau vài tuần, Samsung đã phải thông báo thu hồi 2,5 triệu máy trên toàn cầu do xảy ra những sự cố cháy nổ pin khi đang sạc điện.

Giới phân tích nhận định việc thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể khiến Samsung thiệt hại lên đến 17 tỷ USD./.

Theo Vietnamplus

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.