1. >

Sân bay quốc tế ở Jakarta sẽ có các chuyến bay thẳng tới 70 quốc gia

Facebook Share

BNEWS.VN Khi Nhà ga số 3 (Terminal 3) hoàn thành vào năm 2017, số các chuyến bay thẳng từ sân bay quốc tế Soekarno Hatta ở Thủ đô Jakarta, Indonesia, sẽ tăng mạnh, lên tới 70 quốc gia.

Sân bay quốc tế ở Jakarta sẽ có các chuyến bay thẳng tới 70 quốc gia

Sân bay quốc tế ở Jakarta sẽ có các chuyến bay thẳng tới 70 quốc gia. Ảnh: wikipedia.org

Hãng tin Antara dẫn lời ông Budi Karya Sumadi, Chủ tịch công ty Angkasa Pura II (công ty điều hành sân bay thuộc sở hữu nhà nước), cho biết hiện tại, từ sân bay này chỉ có các chuyến bay thẳng tới 30 quốc gia trên thế giới.

Terminal 3 được xây dựng với tổng chi phí là 7.500 tỷ rupiah và có công suất phục vụ 25 triệu lượt hành khách/năm.

Termial 3 hoàn thành vào năm 2017 sẽ giúp sân bay Soekarno Hatta bắt kịp với năng lực khai thác của sân bay quốc tế Kuala Lumpur của Malaysia hiện cũng đang có các chuyến bay thường xuyên trực tiếp tới các sân bay tại 70 quốc gia.

Ông Budi cho biết thêm: "Chúng tôi hy vọng để có thể ngang bằng với Kuala Lumpur, nhưng sẽ là một chặng đường dài để có thể bắt kịp với sân bay Changi của Singapore hiện đã có các chuyến bay trực tiếp thường xuyên tới 100 quốc gia.

Tuy nhiên, sân bay Soekarno Hatta không thua kém so với Changi trong việc sử dụng công nghệ tiên tiến, do đó sẽ không quá khó khăn để cạnh tranh với các sân bay khác ở châu Á".

Theo ông Budi, để đạt được mục tiêu trên vào năm 2017, dịch vụ sân bay và các tiện ích đồng bộ khác cũng phải được cải thiện, bao gồm các vấn đề về an ninh, tiện nghi, dịch vụ hải quan, kết nối giữa các nhà ga…

Indonesia xác định việc quan trọng hiện nay là đưa Soekarno-Hatta thành đầu mối trung chuyển quốc tế, nhưng để làm được việc này cần phải nâng cao khả năng cung cấp các dịch vụ và tiện ích cạnh tranh nhiều hơn nữa./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.