1. >

Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẽ tăng cao vượt ngưỡng kỷ lục của 10 tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Các công ty năng lượng của Mỹ có khả năng sẽ tăng cường tối đa lượng khai thác khi giá dầu thô được dự báo sẽ tăng vượt ngưỡng 50 USD/thùng.

Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẽ tăng cao vượt ngưỡng kỷ lục của 10 tháng

Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ được dự báo sẽ tăng lên mức kỷ lục. Ảnh: reuters

Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) dự báo sản lượng dầu đá phiến của nước này có thể tăng với tốc độ mạnh nhất trong 5 tháng qua lên mức cao kỷ lục kể từ tháng 5/2016, trong bối cảnh các công ty năng lượng tăng cường khai thác khi giá dầu thô vượt ngưỡng 50 USD/thùng.

Theo báo cáo của EIA, sản lượng dầu đá phiến của Mỹ trong tháng Ba tới được dự báo sẽ tăng gần 79.000 thùng/ngày, lên 4,87 triệu thùng/ngày, mức tăng mạnh nhất/tháng kể từ tháng 10/2016. Tại West Texas và New Mexico, sản lượng khai thác dầu đá phiến trong tháng Ba được dự báo tăng hơn 70.000 thùng/ngày lên 2,25 triệu thùng/ngày, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2016.

Ngoài ra, EIA cũng dự báo sản lượng khai thác khí đốt tự nhiên của Mỹ tại 7 khu vực đá phiến sẽ tăng lên mức cao kỷ lục 49,1 tỷ foot khối/ngày trong tháng 3/2017, tăng hơn 500 triệu foot khối/ngày so với tháng 2/2017. (1 foot khối = 0,0283 m3)

Báo cáo mới công bố của Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho hay, mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đạt hơn 90%.

Hồi cuối năm 2016, OPEC và một số nhà sản xuất dầu mỏ ngoài khối này đã nhất trí giảm sản lượng tổng cộng 1,8 triệu thùng/ngày trong sáu tháng đầu năm nay. Tuy nhiên, xu hướng tăng sản lượng khai thác dầu tại Mỹ đang khiến mối lo dư cung quay trở lại thị trường năng lượng, gây áp lực giảm giá đối với "vàng đen" trong những ngày gần đây.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều siêu thị và chợ dân sinh mở cửa trở lại, phục vụ khách mua đồ hóa vàng, cáo lễ để cúng đưa tổ tiên. Nguồn hàng cung ứng tại các siêu thị khá dồi dào, giá cả và chất lượng luôn ổn định, vì thế mà thu hút đông người mua.