1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia Lào Cai - Tây Bắc 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Mọi công việc chuẩn bị cho Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia Lào Cai - Tây Bắc 2017 đã cơ bản hoàn tất.

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia Lào Cai - Tây Bắc 2017

Ruộng bậc thang ở Sapa, Lào Cai. Ảnh: Thu Hương/TTXVN

Là một sự kiện văn hóa, kinh tế - xã hội tầm cỡ quốc gia và quốc tế, Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia đã được chủ nhà Lào Cai hoàn tất những khâu cuối cùng.

Theo ông Nguyễn Đình Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết, đến nay mọi công việc chuẩn bị cho Lễ Khai mạc đã cơ bản hoàn tất.

Lào Cai đặt ra mục tiêu đón 4 triệu lượt du khách trong Năm Du lịch, trong đó có 1 triệu du khách quốc tế.
Những tuyến đường đẹp nhất thành phố Lào Cai - Đại lộ Trần Hưng Đạo, An Dương Vương... được trang hoàng lộng lẫy những đèn hoa, biểu ngữ chào mừng Năm Du lịch Quốc gia.

Ông Nguyễn Văn Cường, người dân của thành phố Lào Cai chia sẻ: Những ngày gần đây, thành phố Lào Cai rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ.  

Chúng tôi rất mong chờ đến ngày khai mạc Năm Du lịch, ai cũng thấy mình có trách nhiệm giữ gìn ngõ phố sạch đẹp, mỗi người dân đã tự bảo nhau, nếu có gặp khách du lịch đến với Lào Cai mình cần chỉ dẫn tận tình cho du khách và phải thật niềm nở…"

Những ngày qua, tại quảng trường trung tâm thuộc phường Nam Cường, thành phố Lào Cai -nơi diễn ra đêm khai mạc - nhộn nhịp không khí chuẩn bị cho đêm diễn truyền hình trực tiếp Lễ khai mạc Năm Du Lịch Quốc Gia 2017.

Với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”, sân khấu sự kiện được thiết kế độc đáo, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống quảng bá nét đẹp của du lịch, con người vùng đất Tây Bắc và đất nước Việt Nam nói chung.

Ông Lê Quang Minh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Lào Cai cho biết: Tuần lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2017 và một số hoạt động khác của Năm Du lịch diễn ra ở thành phố Lào Cai là điều kiện vô cùng thuận lợi để thành phố phát triển du lịch.

Ngay từ năm 2016, thành phố đã tăng cường công tác tuyên truyền cho bà con nhân dân hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của Năm Du lịch Quốc gia.

Đến nay, tỉnh đã  hoàn tất đầu tư nâng cấp và chỉnh trang các điểm đến du lịch, xây dựng các sản phẩm đặc trưng, tổ chức quảng bá và xây dựng thương hiệu, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch, công tác chuẩn bị cơ sở lưu trú, đảm bảo môi trường, an ninh, trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm…

Tất cả đã sẵn sàng hướng đến mục tiêu tổ chức thành công Năm Du lịch Quốc gia – Lào Cai – Tây Bắc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng chất lượng cao và vui chơi giải trí phục vụ du khách, UBND tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ các công trình, hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch để kịp chào đón Năm Du lịch quốc gia 2017.

Lào Cai đã có 15 dự án đầu tư với tổng giá trị ước tính hơn 20.000 tỷ đồng. Xác định du lịch là khâu đột phá trong kế hoạch phát triển, Lào Cai đã hoàn thành việc xây dựng Quy hoạch phát triển du lịch Lào Cai giai đoạn 2016 - 2020, hướng đến 2030.

Bên cạnh việc gấp rút đầu tư cho công tác chỉnh trang đô thị, tập trung nguồn lực nâng cấp các khu du lịch trọng điểm nhằm mở rộng phạm vi tham quan, tỉnh còn tích cực kêu gọi các đơn vị lữ hành trên địa bàn liên kết xây dựng các sản phẩm tour chiến lược.

Cụ thể: du lịch khám phá, trải nghiệm chợ phiên vùng Tây Bắc theo các điểm nhấn chợ phiên tiêu biểu từ Sa Pa - Bắc Hà - Xín Mần - Cao nguyên đá Đồng Văn.

Tour du lịch tâm linh qua ba tỉnh dọc Sông Hồng: Phú Thọ - Yên Bái - Lào Cai kết nối các điểm du lịch tâm linh: đền Đôi Cô, đền Mẫu và đền Bảo Hà (tỉnh Lào Cai); đền Đông Cuông, đền Nhược Sơn và đền Tuần Quán (tỉnh Yên Bái); đền Mẫu Âu Cơ, đền Tam Giang, đền Du Yến (tỉnh Phú Thọ).

Trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 tại tỉnh Lào Cai trong những ngày qua đã diễn ra nhiều sự kiện tiêu biểu: Lễ hội Xuân đền Thượng (diễn ra từ ngày 13-15 tháng Giêng); Lễ phát hành Bộ tem đặc biệt ngày 9/2, Lễ hội đường phố dọc hai bờ sông Hồng diễn ra ngày 10/2/2017 tức ngày 14 tháng Giêng năm Đinh Dậu.

Tiếp đó là chuỗi các Lễ hội mùa Xuân tiêu biểu gắn với lễ hội truyền thống các dân tộc trên địa bàn diễn ra từ những ngày đầu Xuân Đinh Dậu đến nay... Các hoạt động sôi nổi hấp dẫn tạo nên không khí phấn khởi tươi vui trong nhân dân và du khách đến với Lào Cai.

Với vai trò chủ nhà, năm Du lịch Quốc gia 2017 sẽ được Lào Cai tổ chức chuỗi sự kiện liên tiếp, mang đậm những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng dân tộc tại tỉnh Lào Cai, cũng như quảng bá những điểm du lịch đã tạo dựng được thương hiệu, bên cạnh tổ chức quảng bá những địa điểm du lịch còn tiềm năng chưa được khai thác.

Trong đó phải kể đến chuỗi lễ hội 4 mùa bao gồm: Lễ hội Xuân Đền Thượng, Lễ hội mùa Hè Sa Pa, Chương trình Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà, Lễ hội mùa Thu tại Y Tý (Bát Xát), Lễ hội mùa Đông tại Sa Pa….

Bên cạnh chuỗi lễ hội 4 mùa, những hoạt động thể thao mang tầm cỡ quốc tế cũng sẽ được tổ chức như: Giải đua xe đạp quốc tế, Giải Maraton vượt núi…/.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.