THỜI SỰ

Sắp chặt hạ hàng chục cây cổ thụ làm ga metro Ba Son tại Tp. HCM

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 22/3, Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp. Hồ Chí Minh họp thông tin việc đốn hạ cây xanh cổ thụ phục vụ thi công ga Ba Son thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Hàng chục cây cây xanh cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng sẽ bị đốn hạ để phục vụ thi công ga Ba Son. Ảnh: Trần Xuân Tình/TTXVN

Theo đó, thành phố sẽ phải đốn hạ 12 cây cổ thụ và bứng dưỡng 4 cây khác trên đường Tôn Đức Thắng, chia làm 2 đợt từ ngày 26/3 - 30/3 và từ 5/4 - 9/4/2016.

“Việc chặt, bứng dưỡng cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng là bất khả kháng để thi công nhà ga Ba Son và sắp tới là dự án cầu Thủ Thiêm 2. Việc làm này đã được tính toán kỹ lưỡng nhằm tối đa hóa số cây bị chặt, bứng dưỡng”, ông Hoàng Như Cương, Phó Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố cho biết.

Theo đại diện nhà thầu thi công dự án nhà ga Ba Son, chi phí để chặt 1 cây xanh khoảng 3 – 5 triệu đồng/cây, còn bứng dưỡng là 20 triệu đồng/cây. Các cây bị đốn hạ và bứng dưỡng lần này đều là cây xà cừ, có tuổi thọ hàng trăm năm, đường kính lớn hơn 1m và được coi là nằm trong số những cây cổ thụ đẹp nhất thành phố.

Sau khi đốn hạ, tất cả vật liệu gỗ của cây được giao lại cho Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (thuộc Sở Giao thông Vận tải thành phố) quản lý. Dự kiến, số gỗ nói trên có thể được sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ hoặc làm ghế ngồi cho hành khách ở chính nhà ga Ba Son./.

Trần Xuân Tình/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.