1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Sắp diễn ra “Những Ngày châu Âu 2016” tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Từ 9/5-9/6/2016, “Những Ngày châu Âu 2016” tại Việt Nam lần thứ 6 sẽ được tổ chức đồng loạt tại 3 thành phố chính.

Sắp diễn ra “Những Ngày châu Âu 2016” tại Việt Nam

Sắp diễn ra lễ hội "Nhưng ngày châu Âu" tại Việt Nam. Ảnh minh họa: Hoàng Hoa/TTXVN

Sáng 4/5, tại Hà Nội, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tổ chức họp báo công bố khai mạc “Những Ngày châu Âu 2016” tại Việt Nam lần thứ 6.

Phát biểu tại họp báo, Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam nhấn mạnh, trong những năm gần đây, quan hệ Liên minh châu Âu-Việt Nam có những bước phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị và giao lưu văn hóa.

Ông cho biết hoạt động “Những Ngày châu Âu 2016” lần này là dịp để các bên điểm lại những thành quả đạt được trong quá khứ, đề ra các giải pháp góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai bên trong thời gian tới.

“Những Ngày châu Âu 2016” gồm chuỗi các hoạt động đa dạng, phong phú, hòa trộn giữa âm nhạc, điện ảnh, thể thao, ẩm thực, khoa học và sáng tạo... diễn ra đồng loạt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm nhấn và cũng chính là sự kiện chính của hoạt động “Những Ngày châu Âu 2016” tại Việt Nam gồm: Hòa nhạc với chủ đề “Cuộc gặp gỡ Á-Âu trong điệu nhạc Jazz”; Liên hoan phim châu Âu thường niên; Những ngày văn học châu Âu;

Hội thảo “Hợp tác Việt Nam-Liên minh châu Âu: Chia sẻ kinh nghiệm đối phó với những thách thức chung trong lĩnh vực tăng trưởng xanh và phát triển bền vững"; Những ngày khoa học, công nghệ và sáng tạo ASEAN-Liên minh châu Âu; Liên hoan ẩm thực châu Âu.

Đặc biệt, Ban tổ chức còn tổ chức Chương trình “Đố vui Euro Cup 2016” trực tuyến để cùng những người hâm mộ bóng đá Việt Nam khởi động Euro Cup 2016 diễn ra tại Pháp vào mùa hè tới đây./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.