KINH TẾ & XÃ HỘI

Sập mố cầu Tân kỳ - Tân Quý tại Tp. Hồ chí Minh

Facebook Share

BNEWS.VNSau trận mưa lớn, mố cầu Tân Kỳ -Tân Quý bất ngờ nứt toác, sụt xuống tạo thành hàm ếch khoảng 40cm.

Hiện trường sự cố sập mố cầu Tân Kỳ Tân Quý. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Đến sáng ngày 27/8, hiện trường sập mố cầu Tân Kỳ Tân Quý trên đường Tân Kỳ Tân Quý (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) vào đêm ngày 26/8 vẫn đang được lực lượng chức năng phong tỏa, bảo vệ hiện trường.

Theo ghi nhận tại hiện trường, một bên mố cầu hướng từ quốc lộ 1 về đường giao lộ Tân Kỳ Tân Quý - Mã Lò bị sụt một khoảng 40cm, tạo hàm ếch phía dưới. Vết lõm bắt đầu xuất hiện từ lúc 21h30’ tối cùng ngày (26/8) và ngày càng nghiêm trọng hơn.

Vụ việc khiến giao thông trên quốc lộ 1 đoạn qua đường Tân Kỳ Tân Quý bị ùn tắc kéo dài vào giờ cao điểm buổi sáng.

Hiện trường sự cố sập mố cầu Tân Kỳ Tân Quý. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Để chỉ đạo khắc phục sự cố và làm rõ nguyên nhân, Chủ tịch UBND Quận Bình Tân cũng đã có mặt tại hiện trường. Lực lượng Công an Quận Bình Tân đã triển khai khám nghiệm hiện trường, ghi nhận lời khai của người dân.

Trước khi xảy ra sự cố này, trên địa bàn thành phố cũng như khu vực đường Tân Kỳ-Tân Quý xảy ra mưa lớn khiến mực nước trên con kênh bắc qua cây cầu này nước dâng lên cao.

Được biết, cầu Tân Kỳ -Tân Quý có tải trọng 5 tấn được xây dựng trước năm 1975 nay đã xuống cấp, được cảnh báo là cầu yếu, có nguy cơ sập.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.