KINH TẾ & XÃ HỘI

Sắp tổ chức PC Festival 2016 - Hội thi máy tính lớn nhất Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VNPC Festival 2016 - Hội thi máy tính lớn nhất Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 19/3 - 9/4/2016.

Ông Nguyễn Hoài Duy, Giám đốc Hệ thống Đào tạo công nghệ thông tin quốc tế Bachkhoa-Aptech cho biết: Từ ngày 19/3 - 9/4/2016, PC Festival 2016 - Hội thi máy tính lớn nhất Hà Nội sẽ trở lại.

Đây là hội thi dành cho tất cả mọi người có niềm đam mê công nghệ, đặc biệt là phần cứng máy tính - nơi mà mọi người yêu thích công nghệ thông tin có thể rèn luyện tư duy, chiến thuật, kỹ năng và phong cách làm việc nhóm.

Chủ đề Hội thi năm nay là "Thắp sáng tài năng IT trẻ". Cuộc thi không giới hạn về độ tuổi, thí sinh tham gia theo hình thức đội 3 người và được thao tác, lắp ráp hoàn toàn trên các thiết bị thật. Đây là cơ hội để các sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin được trải nghiệm, nâng cao khả năng thực tiễn.

Tham dự cuộc thi, các thí sinh phải trải qua hai vòng thi (sơ khảo và chung kết), với 4 phần thi gồm: thi trắc nghiệm trên máy tính về kiến thức máy tính chuyên sâu, thi lắp ráp demo trên phần mềm IT Essential Virtual Desktop, thi lắp ráp máy tính nhanh, thi cài đặt và cấu hình mạng cho máy.

Ban tổ chức cho biết, tổng giải thưởng của Hội thi máy tính lớn nhất Hà Nội năm nay là gần 60 triệu đồng. Thí sinh tham dự cuộc thi có thể đăng ký trực tiếp trên vé mời gửi tới các trường cao đẳng, đại học, hoặc trên website: www.bachkhoa-aptech.com và tại Trung tâm đào tạo Bachkhoa-Aptech./.

P.A/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.