THẾ GIỚI

Sau điện thoại Galaxy Note 7, đến máy giặt hiệu Samsung gây cháy nổ

Facebook Share

BNEWS.VNCơ quan Cứu hỏa Melbourne, Australia, vừa đăng lên mạng thông báo chính thức rằng một máy giặt Samsung bị lỗi chính là nguyên nhân gây ra một vụ cháy nổ tại một căn nhà ở vùng Reservoir, Melbourne.

Vụ cháy nổ gây ra đám khói lớn tại căn nhà ở vùng Reservoir xảy ra vào sáng 13/10. Lực lượng cứu hỏa Melbourne đã nhanh chóng có mặt sau khi nhận tin báo và dập tắt ngọn lửa bùng phát từ phòng giặt của căn nhà này. Một phụ nữ lớn tuổi đã bị ngộp thở vì khói từ đám cháy và được nhân viên cấp cứu chăm sóc kịp thời.

Các nhân viên điều tra của Cơ quan Cứu hỏa thành phố Melbourne sau đó đã xác nhận rằng ngọn lửa bùng phát khi chiếc máy giặt trong căn nhà này bị chập điện rồi phát nổ. Chiếc máy giặt này là loại cửa đứng của Samsung và cũng chính là dòng máy giặt đã từng được hãng Samsung thông báo thu hồi vì lý do an toàn cách đây không lâu.

Hiện các cơ quan chức năng Australia đang hối thúc người dân nước này kiểm tra lại máy giặt tại nhà mình để bảo đảm máy đó không nằm trong danh sách bị Samsung thu hồi. Theo Choice, tổ chức uy tín tại Australia chuyên khảo sát thị trường và các sản phẩm tiêu dùng, danh sách các loại máy giặt Samsung có thể gây cháy nổ và bị thu hồi mang những số hiệu sau: SW75V9WIP/XSA, SW65V9WIP/XSA, SW80SPWIP/XSA, WA85GWGIP/XSA, SW70SPWIP/XSA và WA85GWWIP/XSA.

Vụ cháy nổ do máy giặt hiệu Samsung gây ra ở Melboune xảy ra trong bối cảnh hãng điện tử nổi tiếng của Hàn Quốc này đang phải vật lộn xử lý sự cố gây cháy nổ của điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên toàn cầu./.

Khánh Linh (P/v TTXVN tại Sydney)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.