1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Sau gần 1 năm, hộ nghèo mới nhận được tiền hỗ trợ dịp Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Sau gần 1 năm, 26 hộ nghèo ở làng Kon Vang thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy ( tỉnh Kon Tum) mới nhận được tiền hỗ trợ cho hộ nghèo dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016.

Sau gần 1 năm, hộ nghèo mới nhận được tiền hỗ trợ dịp Tết

Sự việc xảy ra gần 1 năm nhưng đến cuối tháng 12/ 2016 chính quyền thị trấn Đăk Rve mới biết.

Cụ thể, dịp Tết năm 2016, làng Kon Vang có 28 hộ nghèo được bình xét và nhận tiền hỗ trợ ăn Tết của tỉnh Kon Tum với mức 500 nghìn đồng/hộ. Tuy nhiên đến ngày 4/1/2017 mới có 26 hộ/28 hộ nghèo ở Kon Vang nhận được số tiền trên.

Anh A Queng- một hộ nghèo thuộc diện được hỗ trợ trong dịp Tết 2016 nhưng đến tối 4/1/2017, vợ anh mới được nhận số tiền trên. Anh cho biết: Tiền hỗ trợ dịp Tết anh có nghe nói đến nhưng mãi đến ngày 4/1/2017 mới nhận 500 nghìn đồng do vợ mang về và anh cũng không biết đây là tiền hỗ trợ Tết năm nào.

Thực tế, vụ việc trên chỉ bị phát hiện khi tại cuộc họp Ban Chấp hành Đảng ủy thị trấn mở rộng vào ngày 29/12/2016, anh A Đ’rung, Bí thư Chi bộ thôn 7, thị trấn Đăk Rve đã báo cáo việc một số hộ nghèo trong thôn chưa nhận được tiền hỗ trợ dịp Tết nguyên đán 2016. Nguyên nhân do Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Đăk Rve Đinh Thị Nga chưa trao cho các hộ nghèo .

Theo bà Nguyễn Thị Mai Lan, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Đăk Rve: Sau khi biết sự việc, bà đã làm việc với bà Đinh Thị Nga. Bà Nga đã thừa nhận sự việc trên và hứa sẽ khắc phục. Đến ngày 4/1/2017 bà Nga đã gặp Bí thư Chi bộ, thôn trưởng thôn 7 để trao lại số tiền này cho người dân.

Trong khi đó, theo Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Đăk Rve - người bị một số hộ dân phản ánh là không gửi tiền Tết cho dân lại nói: Trước đây, do thời gian nhận được tiền hỗ trợ Tết cho người dân là dịp cận Tết, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Mặt trận Tổ quốc thị trấn bận còn bản thân bà Nga bị bong gân nên không đi trao tiền được mà chỉ trao tại trụ sở.

Thời gian đó bà Nga nhận được hơn 100 triệu đồng. Quá trình trao tiền, do sơ suất, bà Nga đã để thất thoát một số tiền. Bản thân bà Nga muốn khắc phục hậu quả sớm nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên việc khắc phục chậm trễ.

Đối với vụ việc trên, bà Nguyễn Thị Mai Lan, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Đăk Rve thừa nhận: Việc làm trên đã ảnh hưởng đến uy tín của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn cũng như chính quyền địa phương bởi vì đây là tiền hỗ trợ hộ nghèo. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn đang đợi ý kiến của Đảng ủy thị trấn về hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Đinh Thị Nga./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.