THỜI SỰ

Sau một tuần thực hiện Nghị định 46, gần 31.800 trường hợp vi phạm bị xử phạt

Facebook Share

BNEWS.VNSau một tuần xử phạt người vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý 31.775 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Sau một tuần thực hiện Nghị định 46, gần 31.800 trường hợp vi phạm bị xử phạt. Ảnh: TTXVN

Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) cho biết, ngay khi Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt có hiệu lực thi hành (ngày 1/8), lực lượng cảnh sát giao thông cả nước một mặt tiến hành xử phạt nghiêm theo quy định, mặt khác tiếp tục tuyên truyền các nội dung của Nghị định tới người tham gia giao thông.

Trước đó, cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng đã tổ chức quán triệt, triển khai các quy định, đưa ra những tình huống phức tạp để nghiên cứu thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Cục Cảnh sát Giao thông đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông trong quá trình thực thi nhiệm vụ phải giữ đúng lễ tiết, tác phong, có thái độ ứng xử đúng mực với người tham gia giao thông.

Theo thống kê của Cục Cảnh sát Giao thông, sau một tuần xử phạt người vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ của cả nước đã kiểm tra, xử lý 31.775 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp Kho bạc Nhà nước 16,38 tỷ đồng.

So với tuần trước đó, số trường hợp bị xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông tăng 24,3% và số tiền xử phạt cũng tăng 9,6%. Số xe ô tô bị tạm giữ là 90 xe, giảm 56,3% nhưng số xe máy bị tạm giữ lại tăng lên 12,7% (3.383 xe). 1.915 trường hợp bị tước giấy phép lái xe, tăng 8,9%.

Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông cho biết hầu hết các trường hợp vi phạm sau khi được lực lượng cảnh sát giao thông tuyên truyền, giải thích đều thừa nhận hành vi vi phạm và chấp nhận thi hành quyết định xử phạt, mặc dù nhiều hành vi như vi phạm về nồng độ cồn, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu, đi xe ô tô ngược chiều trên cao tốc... bị xử phạt khá nặng./.

Chu Thanh Vân/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.