1. >

Sau mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Thái Bình thành… sông

Facebook Share

BNEWS.VN Tại Thái Bình, từ lúc hơn 10h ngày 23/8 đã xuất hiện mưa. Nhiều trận mưa lớn xảy ra kế tiếp nhau đã khiến nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố Thái Bình bị ngập thành sông.

Sau mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Thái Bình thành… sông

Đường Lý Bôn, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình ngập nặng do cơn mưa lớn xảy ra trưa ngày 23/8. Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN

Theo khảo sát, những tuyến phố bị ngập nước nặng nhất là Lý Bôn, Lê Quý Đôn. Tình trạng ngập nước đã khiến các loại phương tiện tham gia giao thông khi qua đây gặp khó khăn; nước mưa vượt lên vỉa hè, tràn vào nhà khiến cuộc sống, sinh hoạt của các hộ dân hai bên tuyến phố bị đảo lộn.

Ghi nhận của phóng viên tại tuyến phố Lê Quý Đôn (thành phố Thái Bình), do nước mưa ùn ứ vượt cao hơn vỉa hè, chảy tràn vào nhà dân khiến nhiều hộ phải dùng bao tải, các tấm gỗ che chắn trước cửa. Tuy nhiên, mỗi lần xe tải đi qua, tạo sóng lại khiến một lượng lớn nước mưa tràn vào nhà, mang theo rác, đất bẩn.

Nhiều gia đình sống hai bên đường đã phải dùng bao tải đựng cát xếp trước cửa để ngăn nước, rác tràn vào nhà, đồng thời kê cao vật dụng để tránh ẩm mốc, hư hỏng. Tình trạng xe máy của người dân khi lưu thông qua đây bị chết máy cũng diễn ra phổ biến.

Ở đường Lý Bôn, nước ngập sâu khiến các loại phương tiện tham gia giao thông bị cản trở, nhiều lúc ngưng trệ. Người dân sinh sống hai bên tuyến đường được coi là “rốn ngập” này cũng phải dùng các vật dụng để ngăn, che chắn trước cửa, hạn chế nước, rác tràn vào nhà.

Nước mưa tràn vào nhà dân trên đường Lý Bôn (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình). Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN

Theo người dân sống tại hai tuyến phố Lý Bôn và Lê Quý Đôn, mỗi khi mưa lớn kéo dài thì tình trạng ngập lụt lại xảy ra do mặt bằng hai tuyến phố này thấp, nhiều đoạn bị võng, trũng, hệ thống thoát nước không kịp tiêu thoát nước.

Đến trưa cùng ngày, mức nước ngập tại các tuyến phố trên đã hạ, mưa đã ngớt. Tuy nhiên, để đề phòng mưa lớn có thể xảy ra, người dân trên các tuyến phố bị ngập vẫn chủ động dựng bao tải, dùng nhiều vật dụng che chắn trước cửa. Ở những điểm nước rút xuống thấp hơn nền nhà, người dân đã dọn vệ sinh, tẩy uế, đảm bảo môi trường./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.