TÀI CHÍNH

SCIC chọn liên danh tư vấn bán 9% cổ phần của Vinamilk

Facebook Share

BNEWS.VNSCIC đã lựa chọn đơn vị tư vấn tài chính để bán 9% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam(Vinamilk).

SCIC chọn liên danh tư vấn bán 9% cổ phần của Vinamilk. Ảnh: Vinamilk

Theo tin mới nhận từ Tổng Công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), thực hiện chỉ đạo của Thường trực Chính phủ về việc bán 9% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam(Vinamilk), có mã chứng khoán là VNM, do SCIC làm đại diện chủ sở hữu và sau khi đã báo cáo Bộ Tài chính, SCIC đã lựa chọn đơn vị tư vấn để bán cổ phần là Liên danh tư vấn gồm: Công ty Morgan Stanley Asia (Singapore) Limited (Morgan Stanley), Công ty cổ phần Chứng Khoán Sài Gòn (SSI), Công ty TNHH VinaCapital Corporate Finance Việt Nam (VinaCapital). Trong đó, Morgan Stanley là tư vấn đứng đầu Liên danh. 

Ngày 5/10, SCIC đã ký hợp đồng tư vấn tài chính với Liên danh tư vấn. Theo đó, Liên danh tư vấn sẽ tư vấn tổng thể phương án bán vốn, định giá khởi điểm, tư vấn tổ chức giới thiệu tìm kiếm nhà đầu tư trong và ngoài nước, thực hiện các thủ tục liên quan để tổ chức bán cổ phần. 

Việc lựa chọn Liên danh tư vấn được thực hiện theo đúng quy định của Luật Đấu thầu. Việc lựa chọn Liên danh tư vấn bao gồm các tổ chức tài chính có uy tín trong và ngoài nước sẽ đảm bảo việc thực hiện bán phần vốn Nhà nước tại Vinamilk một cách công khai, minh bạch, hiệu quả và chống lợi ích nhóm./.

Thạch Huê/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.