1. >

SDFC sẽ được sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Quân Đội

Facebook Share

BNEWS.VN Đại hội đồng cổ đông bất thường 2015 của MB đã thông qua phương án sáp nhập Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà (SDFC) vào MB và thành lập công ty con hoạt động trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng

SDFC sẽ được sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Quân Đội

Ngân hàng TMCP Quân đội(MB) đã triệu tập đại hội cổ đông bất thường 2015 xem xét việc sáp nhập SDFC vào MB và thành lập công ty tài chính mới. Ảnh: MB

Theo đó, toàn bộ số cổ phiếu MBB phát hành (31.181.818 cổ phần) được phân phối cho các cổ đông của các bên như sau: 2,2 cổ phần của SDFC sẽ được hoán đổi ngang bằng 1 cổ phần của MB tại thời điểm phát hành cổ phiếu, tương đương 59.800.000 cổ phần của SDFC của các cổ đông ngoại trừ MB sẽ hoán đổi thành 27.181.818 cổ phần của MB.

Bên cạnh đó, 1 cổ phần của cổ đông hiện hữu MB sẽ được nhận bổ sung thêm 0,0025 cổ phần của MB tại thời điểm phát hành cổ phiếu, tương đương 8.800.000 cổ phần của SDFC mà MB sở hữu được hoán đổi thành 4.000.000 cổ phần của MB. Thời gian thực hiện dự kiến vào quý IV/2015 và thời gian thực hiện cụ thể sẽ do Hội đồng quản trị MB quyết định trên cơ sở Giấy phép/Chấp thuận của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền.

MB tham gia tái cơ cấu SDFC nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước trong việc thực hiện tái cơ cấu các tổ chức tín dụng, góp phần ổn định và phát triển nền kinh tế đất nước, cũng như mục tiêu phát triển dài hạn của ngân hàng.

Sau giao dịch sáp nhập, quy mô vốn điều lệ của MB tăng thêm và giúp cho MB kiện toàn mô hình tập đoàn, hướng tới việc cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói cho khách hàng, góp phần tăng trưởng doanh thu, thu nhập, từ đó tối đa hóa lợi ích cho các cổ đông, đối tác, khách hàng trong tương lai.

Ông Lưu Trung Thái, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị MB chia sẻ, giao dịch sáp nhập với SDFC được tính toán kỹ với sự tư vấn của các công ty tư vấn mua bán sáp nhập có uy tín và nhiều kinh nghiệm, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật và hướng dẫn của cơ quan quản lý Nhà nước.

Tham dự Đại hội cổ đông, đại diện Ngân hàng Nhà nước nhận định: Ngân hàng Nhà nước hoàn toàn ủng hộ và sẽ sớm có chấp thuận thông qua giao dịch sáp nhập và thành lập công ty con trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ có những kiến nghị với Bộ Tài chính, cơ quan thuế để xem xét và sớm giải quyết các đề xuất mà MB đưa ra đối với các vấn đề về miễn giảm thuế đối với công ty mới thành lập, phù hợp với quy định của pháp luật./.

Đỗ Huyền

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.