1. >

Sẽ bán vốn nhà nước tại Habeco và Sabeco trong năm nay

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Công Thương sẽ triển khai các bước bán vốn nhà nước tại Habeco và Sabeco theo quy định pháp luật, dự kiến sẽ thực hiện việc bán phần vốn nhà nước tại 2 doanh nghiệp này trong năm 2017.

Sẽ bán vốn nhà nước tại Habeco và Sabeco trong năm nay
Ông Bùi Trường Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ (Bộ Công Thương) cho biết, sau khi được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ về phương án thoái vốn, Bộ Công Thương sẽ triển khai các bước bán vốn nhà nước tại Habeco và Sabeco theo quy định pháp luật, dự kiến sẽ thực hiện việc bán phần vốn nhà nước tại 2 doanh nghiệp này trong năm 2017.


Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Bộ Công Thương sẽ có báo cáo cụ thể về đề án thoái vốn nhà nước tại Sabeco, Habeco tới Thường trực Chính phủ.

Tính đến thời điểm hiện nay, nhà nước đang sở hữu 89,59% vốn tại Sabeco và nắm giữ 82% vốn tại Habeco. Về thị phần bia nội địa, 2 đơn vị đang nắm giữ tới 60% thị phần, trong đó Sabeco chiếm khoảng 40%.

Việc thoái vốn nhà nước tại Habeco và Sabeco đang được Bộ Công Thương tích cực triển khai theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo “công khai, minh bạch, tuân thủ quy định của pháp luật và chống lợi ích nhóm”.

Đối với việc thoái vốn tại Habeco, Habeco đã ký Hợp đồng dịch vụ tư vấn giải pháp và thực hiện thoái vốn với đơn vị tư vấn được chọn theo hình thức đấu thầu rộng rãi là Liên danh Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC) - Công ty cổ phần định giá và dịch vụ tài chính Việt Nam (VVFC). Đơn vị tư vấn đang hoàn thiện Tờ trình phương án thoái vốn để trình Bộ Công Thương.

Đối với việc thoái vốn tại Sabeco, Sabeco đã ký hợp đồng với tư vấn giải pháp và thực hiện thoái vốn với đơn vị tư vấn được chọn theo hình thức đấu thầu rộng rãi là Liên danh công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Earstn & Young Việt Nam - Công ty Cổ phần Thông tin và Thẩm định giá Miền Nam, đang xây dựng phương án thoái vốn và dự kiến trình Bộ Công Thương phương án thoái vốn trước ngày 31/7/2017./.

>>> Bộ Công Thương lên tiếng về thông tin kiện toàn chức danh Tổng giám đốc Sabeco

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.