Sẽ không có hoa giả trong Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội
Thông tin với báo chí, ông Tô Văn Động khẳng định với số lượng hoa anh đào lớn của năm nay sẽ không có hoa giả, không có hoạt động thương mại mà chỉ có các hoạt động quảng bá văn hóa của hai nước.
Theo ông Tô Văn Động, điểm nhấn của lễ hội năm nay thể hiện qua tên gọi đã được nâng tầm với mục tiêu của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội là dần biến những lễ hội này trở thành sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách du lịch vì vậy quy mô và chất lượng đều được cải thiện.
Bên cạnh đó, lễ hội năm nay có nhiều chương trình nghệ thuật của Việt Nam và Nhật Bản, trong đó có điệu múa Yosakoi với sự tham gia của 1.000 sinh viên. Thêm nữa, năm nay bên canh hoa anh đào Nhật Bản sẽ có những loài hoa đặc trưng của Việt Nam nhằm thể hiện tính giao lưu văn hóa giữa hai nước.
Tại lễ hội lần này, thành phố Hà Nội phối hợp cùng với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ trưng bày khoảng 50 cây và 10.000 cành hoa đào; cây cảnh nghệ thuật và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam. Được biết, loại cây trồng ở công viên Hòa Bình là cây chưa có hoa, cây trưng bày ở tượng đài Lý Thái Tổ đã có hoa; hoa có loại hoa đơn và hoa kép, trong đó, hoa đơn có hai màu trắng và phớt hồng còn hoa kép có nhiều màu hơn.
Ông Lê Vinh, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) cho biết, từ ngày 17/3, gần 2 tấn hoa anh đào đã về đến Hà Nội và hiện đã cắm dựng demo để tạo cảnh quan. Đến chiều 19/3, khoảng 4 tấn hoa anh đào sẽ về đến sân bay Nội Bài. Lịch trình vận chuyển hoa về Hà Nội đã được lên kế hoạch cụ thể.
“Để duy trì cành hoa anh đào sống trong một tuần, chúng tôi phải cắm vào chậu, lo, tưới nước vào gốc. Hơn nữa, trong thời tiết Hà Nội như hiện nay, chúng tôi đã phải dựng bạt che tạm thời để bảo vệ những cành hoa anh đào này”. Ông Lê Vinh nói thêm.
Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Vườn hoa Lý Thái Tổ là một trong những lễ hội hoa tại Hà Nội năm 2018, được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Sự kiện lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản không chỉ là một trong những sự kiện văn hóa tại Hà Nội mà còn góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh văn hóa và nét đẹp con người Nhật Bản với người dân Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Gắn kết, trao đổi kinh nghiệm hợp tác du lịch và kinh tế giữa thành phố Hà Nội và Nhật Bản.
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhận định năm 2018 là năm kỷ niệm 45 năm quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Vì vậy, đây là một sự kiện có tầm ý nghĩa quan trọng đối với cả hai nước.
Ngoài ra, du khách tham quan được chiêm ngưỡng những cây hoa anh đào đến từ Nhật Bản mà còn được theo dõi các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản với những khu gian hàng giới thiệu trà đào và các trò chơi truyền thống của Nhật Bản.
Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra từ ngày 23/3 – 26/3/2018 tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Thay đổi thời gian tổ chức Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử
11:23' - 15/03/2018
Ngày 15/3, UBND thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) và Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ninh công bố thay đổi thời gian tổ chức lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử năm 2018.
-
Kinh tế tổng hợp
Thêm 500 cây hoa anh đào được trồng tại Công viên Hòa Bình, Hà Nội
13:07' - 10/03/2018
Sáng 10/3, tại Công viên Hòa Bình (Hà Nội), Quỹ Môi trường AEON, Tập đoàn AEON (Nhật Bản) tổ chức trồng 500 cây hoa anh đào.
-
Đời sống
Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội diễn ra từ ngày 23 - 26/3
19:06' - 06/02/2018
Lễ hội sẽ trưng bày khoảng 30 cây và 10.000 cành hoa anh đào, cây cảnh nghệ thuật, một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội.
-
Đời sống
Sắp diễn ra ngày hội hoa Anh đào, Tuyền Lâm - Đà Lạt
18:01' - 16/01/2018
Chiều 16/1, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp báo, thông báo kế hoạch tổ chức Ngày hội hoa Anh đào, Tuyền Lâm - Đà Lạt năm 2018, diễn ra từ ngày 26-28/1.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
TP.HCM hỗ trợ phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi
13:50'
Ngày 17/4, tại phường Thủ Dầu Một, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ nâng cao chất lượng dân số tại vùng mức sinh thấp năm 2026.
-
Đời sống
Từ 18/4, Hà Nội đưa thêm 53 xe buýt điện vào hoạt động
13:06'
Từ 18/4, Hà Nội đưa thêm 53 xe buýt điện được đầu tư từ Dự án đầu tư Tăng cường giao thông đô thị bền vững cho dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 Hà Nội vào hoạt động trên 3 tuyến buýt số 16, 24, 29.
-
Đời sống
Rơi trực thăng tại Indonesia: Toàn bộ 8 người trên máy bay thiệt mạng
09:29'
Toàn bộ 8 người trên chiếc trực thăng mất tích trước đó tại tỉnh Tây Kalimantan đã thiệt mạng.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 17/4
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Hàng nghìn hộ dân Đắk Lắk bị cắt nước do vỡ đường ống khi thi công đèn giao thông
22:17' - 16/04/2026
Dự kiến thời gian khắc phục xong sự cố này sau 22 giờ đêm nay.
-
Đời sống
TP. Hồ Chí Minh kích hoạt phương án đảm bảo giao thông trong hai dịp lễ lớn
20:08' - 16/04/2026
Tại các bến xe khách liên tỉnh, sản lượng hành khách trong dịp lễ dự báo đạt gần 90.000 lượt/ngày, tăng 6%.
-
Đời sống
Đắk Lắk bàn giao nhà cho bà con vùng lũ
18:43' - 16/04/2026
Đây không chỉ là những công trình kiên cố về mặt vật chất, mà còn là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, sẻ chia và quyết tâm phục hồi sau thiên tai của nhân dân địa phương.
-
Đời sống
Quảng Ngãi ngăn chặn tận diệt chim yến
18:28' - 16/04/2026
Hiện nay Quảng Ngãi có 925 nhà yến (chủ yếu ở khu vực phía Đông tỉnh Quảng Ngãi cũ) với sản lượng khai thác tổ yến trong năm 2025 đạt hơn 2 tấn, giá trị khoảng gần 56, 5 tỷ đồng.
-
Đời sống
Tết Chôl Chnăm Thmây: Đắp núi cát cầu an, tắm cho cha mẹ trả ơn
15:44' - 16/04/2026
Tết Chôl Chnăm Thmây là một lễ hội lớn trong năm của đồng bào Khmer, gửi gắm mong muốn mùa màng bội thu, gia đình bình an.

Hoa anh đào biểu tượng của xứ sở mặt trời mọc.