1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Sharp có thể lỗ ròng 300 tỷ yen trong năm tài chính 2015

Facebook Share

BNEWS.VN Sharp Corp. - nhà chế tạo điện tử Nhật Bản cho biết có thể sẽ lỗ ròng 300 tỷ yen (2,8 tỷ USD) trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2016.

Sharp có thể lỗ ròng 300 tỷ yen trong năm tài chính 2015

Sharp có thể lỗ ròng 300 tỷ yen trong năm tài chính 2015. Ảnh: reuters

Sharp Corp. - nhà chế tạo điện tử Nhật Bản và hiện đang được cơ cấu lại bởi Hon Hai Precision Industry Co. của vùng lãnh thổ Đài Loan - cho biết có thể sẽ lỗ ròng 300 tỷ yen (2,8 tỷ USD) trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2016, do thua lỗ từ mảng sản xuất kinh doanh màn hình tinh thể lỏng và tấm năng lượng Mặt trời.

Sharp sẽ công bố kết quả hoạt động kinh doanh vào ngày 12/5 và cũng sẽ xem xét cắt giảm khoảng 1.000 việc làm.

Trước đó, ngày 29/3, Sharp đã hạ triển vọng kinh doanh trong năm tài chính kết thúc ngày 31/3/2016, với doanh số bán hàng giảm xuống chỉ còn 2.450 tỷ yen (từ mức̀ 2.700 tỷ yen được đưa ra trước đó).

Ngày 30/3, Sharp đã chấp nhận lời chào mua của nhà cung cấp thiết bị điện tử hàng đầu thế giới Hon Hai Precision Industry Co, công ty mẹ của Foxconn (vùng lãnh thổ Đài Loan).

Thương vụ sáp nhập giữa Sharp và Foxconn đã đánh dấu sự kết hợp giữa một thương hiệu điện tử tiên phong của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1912, với một tên tuổi ra đời sau gần 60 năm và ít được biết đến hơn nhưng đã phát triển nhanh chóng.

Hon Hai Precision Industry Co đã trở thành một nhà sản xuất theo hợp đồng cho nhiều thương hiệu toàn cầu, trong đó có “ngườĩ khổng lồ” về công nghệ Apple Inc của Mỹ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.