DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Sharp có thể lỗ ròng 300 tỷ yen trong năm tài chính 2015

Facebook Share

BNEWS.VNSharp Corp. - nhà chế tạo điện tử Nhật Bản cho biết có thể sẽ lỗ ròng 300 tỷ yen (2,8 tỷ USD) trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2016.

Sharp có thể lỗ ròng 300 tỷ yen trong năm tài chính 2015. Ảnh: reuters

Sharp Corp. - nhà chế tạo điện tử Nhật Bản và hiện đang được cơ cấu lại bởi Hon Hai Precision Industry Co. của vùng lãnh thổ Đài Loan - cho biết có thể sẽ lỗ ròng 300 tỷ yen (2,8 tỷ USD) trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2016, do thua lỗ từ mảng sản xuất kinh doanh màn hình tinh thể lỏng và tấm năng lượng Mặt trời.

Sharp sẽ công bố kết quả hoạt động kinh doanh vào ngày 12/5 và cũng sẽ xem xét cắt giảm khoảng 1.000 việc làm.

Trước đó, ngày 29/3, Sharp đã hạ triển vọng kinh doanh trong năm tài chính kết thúc ngày 31/3/2016, với doanh số bán hàng giảm xuống chỉ còn 2.450 tỷ yen (từ mức̀ 2.700 tỷ yen được đưa ra trước đó).

Ngày 30/3, Sharp đã chấp nhận lời chào mua của nhà cung cấp thiết bị điện tử hàng đầu thế giới Hon Hai Precision Industry Co, công ty mẹ của Foxconn (vùng lãnh thổ Đài Loan).

Thương vụ sáp nhập giữa Sharp và Foxconn đã đánh dấu sự kết hợp giữa một thương hiệu điện tử tiên phong của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1912, với một tên tuổi ra đời sau gần 60 năm và ít được biết đến hơn nhưng đã phát triển nhanh chóng.

Hon Hai Precision Industry Co đã trở thành một nhà sản xuất theo hợp đồng cho nhiều thương hiệu toàn cầu, trong đó có “ngườĩ khổng lồ” về công nghệ Apple Inc của Mỹ.

Vân Anh (Theo Kyodo)

VIDEO

Tính đến thời điểm hiện tại, quyết định giảm sản lượng của OPEC mới chỉ là cam kết trên danh nghĩa và nhiều nhà phân tích theo chủ nghĩa hoài nghi tỏ ra không mấy tin tưởng vào những gì OPEC sẽ thực hiện nhằm lật ngược tình thế giá dầu thấp.