1. >

Sĩ quan Hải quân Mỹ bị cáo buộc nhận hối lộ từ nhà thầu Singapore

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/5, Bộ Tư pháp cho biết 3 sĩ quan và cựu sĩ quan Hải quân nước này đã bị cáo buộc nhận hối lộ và gian lận từ một nhà thầu Singapore.

Sĩ quan Hải quân Mỹ bị cáo buộc nhận hối lộ từ nhà thầu Singapore

Sĩ quan Hải quân Mỹ bị cáo buộc nhận hối lộ từ nhà thầu Singapore. Ảnh: reuters

Ba sĩ quan này gồm cựu Đại tá hải quân Michael Brooks, 57 tuổi, Trung tá Bobby Pitts, 47 tuổi và Đại úy Gentry Debord, 47 tuổi, bị cáo buộc các tội danh trên do liên quan tới vụ điều tra Công ty quốc phòng hàng hải Glenn Asia (GDMA) chuyên cung cấp các dịch vụ tàu biển cho hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ.

Brooks and Debord bị buộc tội nhận hối lộ, trong khi Pitts bị cáo buộc gian lận và cản trở luật pháp.

Cáo trạng ghi rõ Brooks từng là biệt phái của Hải quân Mỹ tại Đại sứ quán nước này đóng ở Manila (Philipines), đã lạm dụng chức quyền, mưu lợi cá nhân, nhận hối lộ từ GDMA dưới hình thức các chi phí cho hoạt động du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng.... đổi lại đã tạo điều kiện giúp đỡ công ty GDMA thuận lợi trong việc thắng thầu.

Trong khi đó, Pitts đã can thiệp vào các cuộc điều tra đối với GDMA, mưu lợi cá nhân, hưởng lợi từ phía công ty trên.

Còn Debord bị cáo buộc nhận hối lộ và nhiều lợi ích khác từ phía GDMA để cung cấp thông tin điều tra và thông tin đấu thầu cho phía công ty này.

Cùng ngày, cả 3 nhân vật đều đã tới trình diện tòa trước khi bị tạm giam.

Tổng cộng có 13 cá nhân bị cáo buộc liên quan tới vụ việc tai tiếng này, 9 người đã nhận tội trong đó có Cựu giám đốc điều hành GDMA Leonard Francis./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?