1. >

Singapore Airlines và 2 hãng hàng không Đài Loan (Trung Quốc) cấm sử dụng Note7

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 9/9, hãng hàng không Singapore (Singapore Airlines) đã ra thông báo cấm sử dụng điện thoại Galaxy Note7 trên tất cả các chuyến bay của hãng.

Singapore Airlines và 2 hãng hàng không Đài Loan (Trung Quốc) cấm sử dụng Note7

Singapore Airlines và hai hãng hàng không Đài Loan cấm sử dụng Note7. Ảnh: Techz

Thông báo có đoạn viết: “Việc bật nguồn và sạc điện thoại Samsung Galaxy Note7 bị cấm trên tất cả các chuyến bay của chúng tôi.”

Trong cùng ngày, hai hãng hàng không lớn nhất của Vùng lãnh thổ Đài Loan là China Airlines và EVA Airways cũng ra thông báo cấm hành khách để Galaxy Note7 của Samsung trong hành lý ký gửi do lo ngại về khả năng nổ pin của sản phẩm này. China Airlines cũng khuyến cáo hành khách không bật nguồn hay sạc điện thoại trong suốt chuyến bay.

Lệnh cấm Note7 từ ba hãng hàng không nói trên được đưa ra sau khi ngày 8/9, Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) khuyến cáo hành khách không nên sử dụng, sạc pin hay để loại điện thoại trên trong hành lý ký gửi trong suốt hành trình bay.

Hãng Samsung của Hàn Quốc đã tung ra sản phẩm Galaxy Note7 vào đầu tháng 8. Đã có hơn 2,5 triệu chiếc Galaxy Note7 được tiêu thụ trên 10 thị trường. Tuy nhiên, hãng đã đình chỉ bán dòng điện thoại này vào hôm 2/9 và bắt đầu thu hồi tự nguyện tại Mỹ sau khi 35 vụ nổ được khẳng định do lỗi pin điện thoại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ hy vọng gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng ba thập niên tại nước này sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng để người dân Mỹ lại “có thể hoàn thành giấc mơ và chiến thắng”. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gây nhiều tranh cãi và sẽ phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý nảy lửa tại Quốc hội Mỹ để có thể được thông qua.