1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Singapore ra mắt bộ tiền giấy kỷ niệm 50 năm độc lập

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 18/8, Singapore đã ra mắt bộ tiền giấy mới kỷ niệm lần thứ 50 ngày nước này tuyên bố độc lập (9/8/1965-9/8/2015), gồm một tờ tiền giấy polymer mệnh giá 50 SGD và 5 tờ tiền giấy polymer mệnh giá 10 SGD.

Singapore ra mắt bộ tiền giấy kỷ niệm 50 năm độc lập

Tạo hình của các tờ tiền giấy này được lấy cảm hứng từ những sự kiện và thành tựu trọng đại trong lịch sử của Singapore. Có màu vàng kim làm chủ đạo, tờ tiền 50 SGD mới nêu bật lịch sử, sự chuyển đổi và tương lai của Singapore, với hình ảnh cố Thủ tướng Lý Quang Diệu hô vang từ "Merdeka" (độc lập), lời hiệu triệu người dân Singapore đoàn kết trong quá trình tuyên bố độc lập tách khỏi Malaysia. Trên tờ tiền 50 SGD cũng minh họa khu đô thị mới nhất của Singapore - khu Punggol, được Thủ tướng Lý Hiển Long đánh giá là biểu tượng cho sự đổi mới liên tục của Singapore. 

Bộ tiền giấy kỷ niệm lần thứ 50 ngày nước này tuyên bố độc lập (Nguồn: Today)


Cả hai tờ tiền 50 SGD và 10 SGD đều có những đặc điểm bảo an lần đầu tiên được áp dụng cho tiền giấy. Chẳng hạn như sọc an ninh trên tờ 50 SGD có thể nhìn xuyên thấu với hiệu ứng hình ảnh thể hiện chân dung cố Thủ tướng Lý Quang Diệu. 

Các tờ tiền mới tại Singapore do bốn nghệ sĩ và nhà thiết kế bản địa thực hiện. Dự kiến, từ ngày 20/8, người dân có thể đổi bộ tiền mới với giá trị tương đương tại chi nhánh của bốn ngân hàng thương mại lớn ở Singapore. Để đảm bảo mọi người đều có cơ hội sở hữu bộ tiền mới, mỗi cá nhân sẽ chỉ được đổi tối đa 5 bộ/lần.

Pv TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.