1. >

Singapore sẽ xây dựng nhà máy khử mặn nước biển thứ tư

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Quản lý Nguồn nước quốc gia Singapore (PUB) ngày 3/9 cho biết, việc xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu nước trong tương lai ở khu vực thành phố và tăng cường khả năng chống hạn cho Đảo quốc Sư tử.

Singapore sẽ xây dựng nhà máy khử mặn nước biển thứ tư

Đây là nhà máy khử mặn nước biển thứ tư của Singapore và dự kiến sẽ được xây dựng tại khu vực phía Đông Vịnh Marina, có công suất dự kiến 30 triệu gallon nước (khoảng 140.000 m3) mỗi ngày.

Nằm ngay trong khu vực cung cấp nước chính của thành phố ở phía Đông Singapore, nhà máy khử mặn nước biển này cũng có khả năng xử lý nước ngọt từ khu vực Marina Reservoir.

Với việc bổ sung thêm một nhà máy xử lý nước biển, lãnh đạo của PUB cho biết cơ quan này đang tích cực đầu tư xây dựng và đa dạng hóa các nguồn cung cấp nước để tăng cường an ninh nguồn nước cho Singapore, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khô hạn những năm gần đây.

Vị quan chức này cũng nhấn mạnh cùng với việc tăng sản xuất “nước tái chế” cũng như xử mặn nước biển, Singapore sẽ có thể chủ động được nước ngọt phục vụ cho cuộc sống và sinh hoạt của người dân trong tương lai.

Hiện tại, Singapore đang hút 250 triệu gallon nước (khoảng 1,14 triệu m3) mỗi ngày, tương đương 60% lượng nước cần thiết, từ sông Johor ở Malaysia (Ma-lai-xi-a).

Theo kế hoạch, thỏa thuận hút nước giữa Malaysia và Singapore sẽ kết thúc vào năm 2016 và dự kiến đến khi đó Singapore sẽ tự chủ được 80% lượng nước cần thiết nhờ khử mặn nước biển và xử lý nước thải.

Mỹ Bình (P/v TTXVN tại Singapore)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.