THẾ GIỚI

Singapore thành lập cục điều tra độc lập về tai nạn hàng không và hàng hải

Facebook Share

BNEWS.VNTheo một thông báo ngày 5/8 của Bộ Giao thông vận tải Singapore (MOT), kể từ tháng 8, nước này đã thành lập Cục Điều tra An toàn giao thông (TSIB).

Cục Điều tra An toàn giao thông (TSIB), cơ quan chuyên điều tra các sự cố hoặc các vụ tai nạn hàng không, hàng hải. Ảnh: reuters

Theo một thông báo ngày 5/8 của Bộ Giao thông vận tải Singapore (MOT), kể từ tháng 8, nước này đã thành lập Cục Điều tra An toàn giao thông (TSIB), cơ quan chuyên điều tra các sự cố hoặc các vụ tai nạn hàng không, hàng hải.

MOT cũng cho biết TSIB được tái cơ cấu từ Cục Điều tra Tai nạn hàng không (AAIB) và sẽ hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ quy trình pháp lý nào cũng như phải đưa ra các đề xuất nhằm nâng cao an toàn giao thông đường không và đường biển.

Bộ trên nêu rõ: "Mục đích duy nhất của các cuộc điều tra do TSIB tiến hành là ngăn chặn được nhiều hơn nữa các vụ tại nạn hay sự cố chứ không phải để lên án hay truy cứu trách nhiệm pháp lý. Các quốc gia như Australia, Nhật Bản, Anh và Mỹ cũng đã thành lập những cơ quan tương tự".

Kể từ khi được thành lập vào năm 2002, AAIB đã thực hiện và tham gia các cuộc điều tra về những tai nạn và sự cố hàng không khác nhau, đồng thời góp phần vào việc nâng cao an toàn giao thông đường không tại Singapore.

TSIB sẽ tiếp tục và phát triển công việc mà AAIB đã làm, đồng thời sẽ tiếp quản vai trò thực hiện các cuộc điều tra độc lập về sự an toàn trong các tai nạn hay sự cố hàng hải, đề xuất các biện pháp để cải thiện an toàn giao thông đường biển của Cơ quan Cảng và Hàng hải Singapore (MPA).

Trong khi đó, MPA, vẫn sẽ tiến hành điều tra các vụ tai nạn và sự cố hàng hải theo các quy định hiện hành đối với tàu thuyền hoạt động trong các vùng biển của Singapore cũng như các tàu thuyền treo cờ của đảo quốc này./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.