1. >

Singapore: Tỷ lệ thất nghiệp cao nhất kể từ năm 2014

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tỷ lệ thất nghiệp tại nước này đã lên tới 2,1% trong tháng 6/2016, mức cao nhất kể từ tháng 3/2014.

Singapore: Tỷ lệ thất nghiệp cao nhất kể từ năm 2014

Singapore: Tỷ lệ thất nghiệp cao nhất kể từ năm 2014. Ảnh: EPA

Số liệu mới nhất về thị trường lao động vừa được Bộ Nhân lực (MOM) công bố ngày 28/7 cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đối với công dân Singapore tăng 3,1% trong quý II, từ mức 2,6% của quý I/2016.

Trong khi đó, tỷ lệ này tại khu vực thường trú nhân (PR) đã tăng từ 2,7% lên 3%.

Riêng trong tháng 6, số lượng lao động trong khu vực thường trú nhân bị mất việc làm lên tới 68.300 người, cao hơn mức 60.300 người của quý trước.

Báo cáo của MOM cũng chỉ ra rằng đã có 5.500 lao động bị sa thải trong quý II năm nay, tăng từ mức 4.710 trong quý đầu tiên và 3.250 của một năm trước đây.

Trong số đó, nhóm các lao động có độ tuổi từ 40 trở lên đang phải đối mặt với nguy cơ bị sai thải lớn hơn.

Đáng chú ý, mức tăng trưởng việc làm giảm mạnh trong các lĩnh vực dịch vụ, sản xuất và xây dựng.

Các chuyên gia cho rằng tình trạng mất việc làm tại khu vực sản xuất sẽ kéo dài bởi suy thoái trong lĩnh vực này chưa kết thúc.

Các chuyên gia nhận định thị trường lao động Singapore dự kiến sẽ còn gặp nhiều khó khăn do tăng trưởng kinh tế chậm lại trong khi chính sách hạn chế nhân lực nước ngoài cũng khó có khả năng được nới lỏng trong ngắn hạn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?