1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Sinh viên ĐH Yersin Đà Lạt thắc mắc vì bằng tốt nghiệp có thông tin sai lệch

Facebook Share

BNEWS.VN Trước đó, trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 100 sinh viên các chuyên ngành đủ điều kiện tốt nghiệp trong năm 2016.

Sinh viên ĐH Yersin Đà Lạt thắc mắc vì bằng tốt nghiệp có thông tin sai lệch

Sinh viên ĐH Yersin Đà Lạt thắc mắc vì bằng tốt nghiệp có thông tin sai lệch. Ảnh: yersin.edu.vn

Ngày 28/6, nhiều sinh viên mới tốt nghiệp đã tập trung về trường Đại học Yersin Đà Lạt (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường giải thích lý do trên bằng tốt nghiệp họ vừa nhận có in một số thông tin sai lệch.

Tuy nhiên, khi nhận bằng về nhiều sinh viên phát hiện, ở góc phía dưới của tấm bằng (phần tiếng Việt), dưới dòng chữ “số vào sổ tốt nghiệp” có in thêm dòng chữ màu đen “QĐTN 103/QD-DYD 22/06/2013”; so với ngày cấp bằng tốt nghiệp (22/06/2016) được Hiệu trưởng nhà trường đóng dấu, ký tên thì bị “vênh” 3 năm.

Sau phát hiện này, nhiều sinh viên gặp cán bộ nhà trường để phản ánh, chờ giải thích và nộp lại bằng tốt nghiệp để nhà trường xử lý. Sáng 27/6, một số sinh viên lên nhận lại bằng tốt nghiệp của mình lại hoang mang hơn khi thấy tấm bằng tiếp tục được in thêm thông tin.

Cụ thể, trường đã in thêm “22/06/2016” dưới dòng chữ “QĐTN 103/QD-DYD” và “KTTT” ngay sát bên “22/6/2013”.

Tân kiến trúc sư H.Th.L. (quê Quảng Trị) bức xúc nói: “Khi phát hiện sai sót trên bằng tốt nghiệp, tôi đã nộp lại và mong nhà trường sẽ cấp bằng mới nhưng trường lại in thêm nhiều thông tin về ngày, tháng, năm trên bằng mà tôi không biết để làm gì. Tôi mong sớm được trường giải quyết thoả đáng để sớm về quê làm hồ sơ xin việc”.

Giải thích về các thông tin in trên bằng tốt nghiệp năm nay, Phó trưởng Phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học (trường Đại học Yersin Đà Lạt) Đoàn Thị Kim Dung cho biết, phần thông tin với dòng chữ “QĐTN 103/QD-DYD 22/06/2013” mà trường in vào bằng của các sinh viên tốt nghiệp là thông tin thêm (không bắt buộc theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhằm dễ quản lý trong việc cấp phát bằng.

Tuy nhiên do thông tin ngày, tháng, năm không trùng với ngày cấp bằng khiến nhiều bạn lo lắng và hoang mang.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, trường đã thu hồi bằng tốt nghiệp và cho in thêm các thông tin “22/06/2016” dưới dòng chữ “QĐTN 103/QD-DYD” và “KTTT” ngay sát bên “22/6/2013”. Trong đó, “KTTT” là “Kiểm tra thông tin” sinh viên của trường vào ngày 22/6/2013. Còn 22/6/2016 là ngày có quyết định tốt nghiệp, trùng với ngày ký và đóng dấu vào bằng.

“Do ngày làm lễ tốt nghiệp và phát bằng quá gấp nên chúng tôi có sai sót khi in các thông tin trên bằng của các em. Tuy nhiên đây là phần thông tin thêm của nhà trường chứ không ảnh hưởng đến giá trị tấm bằng của các sinh viên” – bà Dung nói thêm./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.