HÀNG HOÁ

Smartphone siêu rẻ xuất hiện tại Ấn Độ

Facebook Share

BNEWS.VNRinging Bells, công ty sản xuất điện thoại Ấn Độ mới cho ra mắt điện thoại thông minh (smartphone) rẻ nhất thế giới, với mức giá dưới 500 rupee (7,3 USD) cho mỗi chiếc smartphone.

Điện thoại giá rẻ của Ấn Độ có tên có tên gọi Freedom 251. Ảnh: fonearena.com

Chiếc smartphone của Ringing Bells, có tên gọi Freedom 251, có giá chỉ bằng khoảng 1% so với giá một chiếc iPhone đời mới nhất của Apple - "gã khổng lồ" về công nghệ của Mỹ.

Ringing Bells hiện đang phải nhập các cấu kiện từ nước ngoài về để lắp ráp điện thoại ở trong nước, nhưng có kế hoạch sản xuất smartphone trong nước khoảng 1 năm nữa.

Theo người phát ngôn của Ringing Bells, công ty bắt đầu bán các sản phẩm điện thoại di động thương hiệu Bell thông qua trang mạng của họ vài tuần trước đây. Mẫu smartphone trên được kỳ vọng sẽ đem tới một cuộc cách mạng trong ngành viễn thông.

Cấu hình chiếc điện thoại giá rẻ. Ảnh: fonearena.com

Nhiều dòng điện thoại smartphone giá rẻ, trong đó có các loại do Trung Quốc sản xuất, đang có mặt trên thị trường Ấn Độ, song các đối thủ nội địa đang tìm cách lấy lại thị phần với những mẫu điện thoại được bán với giá thấp hơn 20 USD/chiếc.

Ấn Độ là thị trường điện thoại di động lớn thứ hai thế giới. Và theo các nhà quản lý, Ấn Độ vừa ghi nhận thuê bao di động thứ 1 tỷ vào tháng 10 năm ngoái.

QC (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.