1. >

Smartphone siêu rẻ xuất hiện tại Ấn Độ

Facebook Share

BNEWS.VN Ringing Bells, công ty sản xuất điện thoại Ấn Độ mới cho ra mắt điện thoại thông minh (smartphone) rẻ nhất thế giới, với mức giá dưới 500 rupee (7,3 USD) cho mỗi chiếc smartphone.

Smartphone siêu rẻ xuất hiện tại Ấn Độ

Điện thoại giá rẻ của Ấn Độ có tên có tên gọi Freedom 251. Ảnh: fonearena.com

Chiếc smartphone của Ringing Bells, có tên gọi Freedom 251, có giá chỉ bằng khoảng 1% so với giá một chiếc iPhone đời mới nhất của Apple - "gã khổng lồ" về công nghệ của Mỹ.

Ringing Bells hiện đang phải nhập các cấu kiện từ nước ngoài về để lắp ráp điện thoại ở trong nước, nhưng có kế hoạch sản xuất smartphone trong nước khoảng 1 năm nữa.

Theo người phát ngôn của Ringing Bells, công ty bắt đầu bán các sản phẩm điện thoại di động thương hiệu Bell thông qua trang mạng của họ vài tuần trước đây. Mẫu smartphone trên được kỳ vọng sẽ đem tới một cuộc cách mạng trong ngành viễn thông.

Cấu hình chiếc điện thoại giá rẻ. Ảnh: fonearena.com

Nhiều dòng điện thoại smartphone giá rẻ, trong đó có các loại do Trung Quốc sản xuất, đang có mặt trên thị trường Ấn Độ, song các đối thủ nội địa đang tìm cách lấy lại thị phần với những mẫu điện thoại được bán với giá thấp hơn 20 USD/chiếc.

Ấn Độ là thị trường điện thoại di động lớn thứ hai thế giới. Và theo các nhà quản lý, Ấn Độ vừa ghi nhận thuê bao di động thứ 1 tỷ vào tháng 10 năm ngoái.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.