GIÁ VÀNG

Số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ đẩy giá vàng đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 9/2, giá vàng thế giới đi xuống, sau khi số liệu tích cực về kinh tế Mỹ làm gia tăng triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục nâng lãi suất.

Số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ đẩy giá vàng đi xuống. Ảnh: Yonhap

Chốt phiên này, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ giảm 0,2% xuống 1.236,80 USD/ounce.

Các chuyên gia nhận định thống kê cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm xuống mức thấp hơn dự kiến đã đẩy đồng USD lên giá và gây sức ép đối với vàng. Thêm vào đó, số liệu mới này càng củng cố kịch bản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm nâng lãi suất. 

Trong một phát biểu, Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago, Charles Evans, dự báo Fed có thể tăng lãi suất ba lần trong năm nay.

Kể từ mức thấp hồi giữa tháng 12/2016, giá vàng đã tăng khoảng 10%, giữa bối cảnh những nguy cơ bất ổn chính trị tại châu Âu và Mỹ thúc đẩy nhu cầu mua vào vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Tính đến ngày 8/2, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết quỹ này đã tăng lượng vàng nắm giữ sáu ngày liên tiếp./.

Trà My (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.