1. >

Số người đăng ký bỏ phiếu về vấn đề Brexit đạt mức kỷ lục mới

Facebook Share

BNEWS.VN Gần 46,5 triệu cử tri đã đăng ký tham gia bỏ phiếu về vấn đề Brexit, mức kỷ lục mới về số người tham gia một cuộc bỏ phiếu ở nước này.

Số người đăng ký bỏ phiếu về vấn đề Brexit đạt mức kỷ lục mới

Số người đăng ký bỏ phiếu về vấn đề Brexit đạt mức kỷ lục mới. Ảnh: EPA

Ngày 21/6, Ủy ban bầu cử giám sát cuộc trưng cầu ý dân tại Anh về việc rời khỏi hay ở lại Liên minh châu Âu (EU) cho biết gần 46,5 triệu cử tri đã đăng ký tham gia bỏ phiếu, mức kỷ lục mới về số người tham gia một cuộc bỏ phiếu ở nước này.

Theo thông báo của ủy ban trên, tính sơ bộ số cử tri thuộc Vương quốc Anh và khu vực Gibraltar đã đăng ký tham gia bỏ phiếu là 46.499.537 người, trong đó có khoảng 24.117 người đăng ký tại khu vực Gibraltar.

Kỷ lục trước đó về số cử tri đăng ký tham gia bỏ phiếu ở Anh được ghi nhận tại cuộc tổng tuyển cử năm 2015 với 46.354.197 người. Không chỉ công dân Anh mà công dân Ireland và công dân khối thịnh vượng chung sinh sống tại Anh cũng được tham gia bỏ phiếu.

Hạn chót đăng ký tham gia bỏ phiếu đã được ấn định là ngày 7/6 nhưng sau đó đã được gia hạn thêm 2 ngày vì lượng đăng ký giờ chót quá cao khiến mạng đăng ký trực tuyến bị sập trong ngày cuối cùng.

Các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy có sự khác biệt quan điểm rất rõ ràng giữa các thế hệ. Giới trẻ có xu hướng ủng hộ "ở lại", trong khi những cử tri lớn tuổi ủng hộ "ra đi" (Brexit).

Tuy trước đó giới trẻ được dự đoán sẽ không mặn mà với việc tham gia bỏ phiếu, nhưng thống kê của Ủy ban bầu cử cho thấy số người dưới 25 tuổi đăng ký hiện là 525.000 người, cao hơn con số 13.000 người trong độ tuổi từ 65 tới 74 tuổi.

Điều này có thể được coi là một dấu hiệu mang lại lợi thế cho phe "ở lại"./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, vào ngày mùng 10 tháng Giêng là người dân vùng chiến khu cách mạng ATK thuộc huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên lại nô nức về khu vực Đèo De thuộc xã Phú Đình, tham dự Lễ hội Lồng Tồng. Năm nay, có thêm sự kiện đặc biệt, đó là Lễ hội Lồng tồng của huyện Định Hóa chính thức được Bộ VHTT&DL trao bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.