1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Sơ tán khẩn cấp hành khách khỏi 18 chuyến tàu quốc tế do đe dọa bom

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà chức trách Hungary ngày 19/7 đã phải yêu cầu tạm ngừng hoạt động và sơ tán khẩn cấp hành khách ra khỏi 18 chuyến tàu quốc tế chạy qua quốc gia này do bị đe dọa đánh bom.

Sơ tán khẩn cấp hành khách khỏi 18 chuyến tàu quốc tế do đe dọa bom

Trong một thông báo, cảnh sát Hungary cho biết lực lượng này đã nhận được một cuộc điện thoại nặc danh nói rằng các thiết bị nổ đã được gài trên các chuyến tàu quốc tế chạy qua lãnh thổ quốc gia này. Cảnh sát đã ngay lập tức triển khai các biện pháp an ninh và lục soát trên các chuyến tàu.

Đánh bom khủng bố là mối đe dọa thường trực tại các nước châu Âu trong thời gian qua với hàng loạt vụ tấn công nhằm vào những địa điểm đông người như các chuyến tàu điện, sân bay hay các sự kiện văn hóa giải trí. Tuy nhiên, đe dọa đánh bom tại khu vực Đông Âu khá hi hữu.

Hôm 28/6, nhà chức trách Ba Lan cũng đã phải sơ tán khẩn cấp hành khách trên một chuyến tàu từ thủ đô Vácsava đi Berlin sau khi nhận được lời đe dọa tương tự./.

>>> Đại học Mỹ sơ tán khẩn cấp sinh viên do có đe dọa đánh bom


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với mức tăng trưởng ổn định, bức tranh xuất khẩu đang nổi lên với nhiều gam màu tích cực. Không chỉ dừng lại ở mức 6 - 7% như mục tiêu đặt ra, năm 2017 ngành công thương hoàn toàn tự tin rằng kim ngạch xuất khẩu có thể cán đích 203 tỷ USD và tăng trưởng gấp đôi tới 14,5%.