SẢN XUẤT & TIÊU DÙNG

Sóc Trăng công bố dịch tai xanh tại xã Trường Khánh

Facebook Share

BNEWS.VNUBND tỉnh Sóc Trăng vừa công bố dịch tai xanh ở lợn trên địa bàn xã Trường Khánh, huyện Long Phú. Đây là địa phương đầu tiên của Sóc Trăng công bố dịch năm nay.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo Quyết định số 2442/QĐ-UBND, UBND tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND xã Trường Khánh, huyện Long Phú có trách nhiệm áp dụng triệt để các biện pháp ngăn chặn, khống chế, dập tắt dịch bệnh, không để lây lan sang nơi khác và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Đồng thời, các sở, ngành liên quan, UBND các huyện thị xã, thành phố triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả để khống chế ngăn chặn dịch bệnh tai xanh.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với cơ quan báo, đài chủ động thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến tình hình dịch bệnh để người dân nắm rõ, hiểu rõ và có biện pháp phòng chống dịch bệnh một cách có hiệu quả.

Tính từ đầu tháng 10 đến nay, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã có 9 ổ dịch lợn tai xanh tại huyện Long Phú và thành phố Sóc Trăng với tổng đàn 641 con; trong đó, riêng xã Trường Khánh thuộc huyện Long Phú có đến 6 đàn của 6 hộ bị mắc dịch tai xanh.

Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 453 con lợn mắc bệnh, đồng thời tiến hành tiêu độc, khử trùng, quản lý dịch hại nghiêm ngặt, hạn chế lây lan ra diện rộng./.

Trung Hiếu

VIDEO

Tính đến thời điểm hiện tại, quyết định giảm sản lượng của OPEC mới chỉ là cam kết trên danh nghĩa và nhiều nhà phân tích theo chủ nghĩa hoài nghi tỏ ra không mấy tin tưởng vào những gì OPEC sẽ thực hiện nhằm lật ngược tình thế giá dầu thấp.