1. >
Hàng hoáBất động sản

Sôcôla “Made in Vietnam” đã xuất hiện trên "bản đồ" sôcôla thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Những thanh sôcôla “Made in Vietnam” nguyên chất với hương vị thơm ngon đặc biệt được sản xuất từ nguyên liệu ca cao trồng tại Việt Nam đã mang đến những trải nghiệm bất ngờ cho các khách mời.

Sôcôla “Made in Vietnam” đã xuất hiện trên "bản đồ" sôcôla thế giới

Sôcôla “Made in Vietnam” đã xuất hiện trên "bản đồ" sôcôla thế giới. Ảnh: darkchocolateimports

Những thanh sôcôla nguyên chất với hương vị thơm ngon đặc biệt được sản xuất từ nguyên liệu ca cao trồng tại Việt Nam đã mang đến những trải nghiệm bất ngờ cho các khách mời có mặt tại buổi giới thiệu sôcôla Marou, vừa được tổ chức tại Foyer Vietnam (Nhà Việt Nam) ở Paris.

Vị đắng dịu và ngọt ngào với hương ca cao đậm đã chinh phục các vị khách người Pháp có mặt tại buổi gặp gỡ mời khám phá và thưởng thức sôcôla “Made in Vietnam ”.

Được nhập khẩu bởi công ty Delikats, sôcôla “Made in Vietnam” từ nay đã có mặt tại Pháp, một trong những quê hương của nghề sản xuất và chế biến sôcôla.

Câu chuyện sản xuất và xây dựng thương hiệu sôcôla Marou là hành trình đam mê và sáng tạo của hai người Pháp, Vincent Mourou và Samuel Maruta, những người đã từ bỏ công việc của mình trong lĩnh vực tài chính và quảng cáo tại Pháp để đến với vùng đất Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long, làm việc cùng với những người nông dân trong các trang trại trồng cây ca cao.

Tham vọng của họ là tạo ra một chuỗi sản xuất sôcôla khép kín, từ xử lý hạt ca cao cho đến khi đóng gói, xuất xưởng thanh sôcôla (tiếng Anh gọi là bean-to-bar). Hình thức sản xuất này chưa từng được thực hiện tại Việt Nam.

Cho đến nay, công ty Marou đã cho ra sáu loại sản phẩm sôcôla với hàm lượng ca cao dao động từ 70% đến 78%, được chế biến từ nguồn hạt ca cao do sáu địa phương cung cấp gồm Đắc Lắc, Lâm Đồng, Bà Rịa, Tiền Giang, Đồng Nai và Bến Tre.

Bà Klervi Mandon, đại diện của công ty Delikats, đơn vị giới thiệu và nhập khẩu sôcôla Marou, cho biết từ năm 2011, hai nhà sáng lập thương hiệu sôcôla Marou là Vincent Mourou và Samuel Maruta đã sinh sống hẳn tại Việt Nam.

Họ thuê khoảng chục gia đình nông dân trồng cây ca cao trên những vùng canh tác không lớn lắm, mỗi trang trại khoảng 2 hécta. Họ cũng đã xây dựng được một xưởng sản xuất đặt tại Thủ Đức với một đội ngũ nhân viên khoảng 20 người.

Do sôcôla Marou được sản xuất thủ công nên giá thành hơn cao hơn một chút so với sản xuất công nghiệp, nhưng chất lượng và hương vị được đảm bảo, đáp ứng đúng nhu cầu phân khúc cao cấp của thị trường Việt Nam và cạnh tranh được với các sản phẩm quốc tế.

Về phần mình, ông Nguyễn Bình, người quản lý Foyer Vietnam, cảm thấy hãnh diện vì từ nay Việt Nam đã có thể ghi tên mình vào bản đồ sôcôla thế giới.

Theo ông, từ nhiều năm qua, Foyer Vietnam là nơi gặp gỡ nhằm khám phá văn hóa và nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Với việc bày bán các sản phẩm sôcôla Marou tại đây, Foyer Vietnam tự hào vì góp phần quảng bá cho một sản phẩm Việt Nam có chất lượng cao, không hề thua kém các sản phẩm châu Âu nhưng còn ít được biết đến trên thế giới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?