1. >

SoftBank mua Fortress với giá 3,3 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn viễn thông SoftBank Group Corp. của Nhật Bản cho biết sẽ thâu tóm công ty đầu tư toàn cầu Fortress Investment Group LLC của Mỹ với giá khoảng 3,3 tỷ USD.

SoftBank mua Fortress với giá 3,3 tỷ USD

SoftBank Group mua lại Fortress với giá 3,3 tỷ USD. Ảnh: EPA

SoftBank (trụ sở tại Tokyo) thời gian gần đây đẩy mạnh hoạt động thu mua doanh nghiệp trên toàn cầu. Tổng giám đốc Masayoshi Son mới đây đã cam kết “rót” 50 tỷ USD vào các doanh nghiệp khởi nghiệp của Mỹ để tạo mới 50.000 việc làm – động thái được Tổng thống Mỹ Donald Trump hoan nghênh.

Ông Son đánh giá cao những thành công của Fortress và SoftBank đang hướng đến việc hưởng lợi từ nền tảng lãnh đạo, chuyên môn rộng và đầu tư đẳng cấp thế giới của công ty này. Theo đó, thương vụ thâu tóm này sẽ ngay lập tức đóng góp vào chiến lược tăng trưởng của ông.

SoftBank hiện đã thiết lập quỹ đầu tư riêng cho các đầu tư công nghệ trị giá 25 tỷ USD và con số trên có thể tăng lên 100 tỷ USD.
Đồng Chủ tịch Fortress Pete Briger và Wes Edens đánh giá cao tầm nhìn của ông Son và lưu ý rằng hai doanh nghiệp có nhiều điểm chung và thỏa thuận này sẽ mang lại lợi ích cho các cổ đông.

Thương vụ này còn có sự góp mặt của các nhà đầu tư khác. Hiện chưa rõ tỷ trọng đầu tư của SoftBank trong vụ này song họ dự kiến đưa ra mức giá 8,08 USD/cổ phiếu của Fortress. Thương vụ được dự kiến hoàn tất vào tháng 12/2017.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.