1. >

Sớm bán vé du lịch kết hợp với vé tàu

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ sớm triển khai việc bán vé du lịch bằng đường sắt trong tháng 11 này. Giá vé được giảm từ 20% tùy theo tour dài hay ngắn.

Sớm bán vé du lịch kết hợp với vé tàu

Thức ăn ngon, thoải mái ngắm cảnh bên đường, an toàn... du lịch bằng tàu hỏa thích hợp với mọi lứa tuổi. Ảnh: Minh Cúc - Hiệp hội Du lịch TP.HCM

Ngày 9/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn đã ký kết hợp tác chương trình du lịch bằng tàu hỏa với Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Du lịch các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định.

Theo nội dung ký kết, chương trình du lịch bằng đường sắt với tên gọi là “Kết nối tour du lịch với vận chuyển đường sắt”.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về tiện nghi trên tàu như: Số ghế trên toa, số giường nằm, wifi, nhà vệ sinh sạch sẽ, ăn uống đạt chuẩn du lịch và thái độ phục vụ ân cần thân thiện…

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn phối hợp với các Hiệp hội Du lịch lựa chọn triển khai cho các công ty lữ hành có tiềm năng tham gia hợp tác. Đồng thời, các Hiệp hội Du lịch cũng sẽ phối hợp xây dựng và phát triển điểm đến để thu hút khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định và ngược lại.

Hiện ngành đường sắt đã có những thay đổi về cơ sở vật chất để đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành du lịch và sắp tới sẽ tiếp tục hoàn thiện dưới sự hỗ trợ của các Hiệp hội Du lịch và các Công ty lữ hành.

Các nhân viên đường sắt niềm nở phục vụ khách. Ảnh: Minh Cúc - Hiệp hội Du lịch TP.HCM

Trong thời gian tới, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ ưu tiên cho các hoạt động du lịch đường sắt nội địa, cải tạo trang thiết bị, quy cách giao tiếp đạt chuẩn du lịch nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn nhất cho du khách trong và ngoài nước.

Từ tháng 8/2015, Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn đã bàn bạc, lên kế hoạch hợp tác. Đến tháng 10/2015, hai đơn vị đã có cuộc khảo sát du lịch bằng đường sắt từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn đã kéo thêm một toa tàu riêng gồm 44 ghế mềm, được nâng cấp cơ sở vật chất tiện nghi, ăn uống theo tiêu chuẩn du lịch. Tại những nơi đoàn dừng lại, du khách được tham quan những thắng cảnh nổi tiếng tại địa phương và toa tàu vẫn đợi để tiếp tục hành trình.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ sớm triển khai việc bán vé du lịch bằng đường sắt trong tháng 11 này và giá vé được giảm từ 20% tùy theo tour dài hay ngắn. Hiện đã có 6 toa tàu (ghế ngồi) được cải tạo và nâng cấp nhằm phù hợp với du khách trong và ngoài nước./.

Gia Thuận/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?