1. >

Sơn La: Thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 3 vẫn không ngừng tăng lên

Facebook Share

BNEWS.VN Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, hiện nay tại tỉnh Sơn La tuy lượng mưa đã giảm nhưng con số thiệt hại vẫn không ngừng tăng lên.

Sơn La: Thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 3 vẫn không ngừng tăng lên

Đến thời điểm sáng 23/8 theo thống kê của ngành chức năng, đã có 1 người chết, 1 người mất tích và 2 người bị thương; hơn 200 ngôi nhà và 6 điểm trường học bị ảnh hưởng, trong đó có 1 lớp học đã bị sập hoàn toàn; 18 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi; 113 ngôi nhà phải di dời khẩn cấp; gần 700 ha cây lương thực, thực phẩm bị tàn phá; hơn 30 con gia súc và hàng chục tấn lương thực bị cuốn trôi.

Nhiều địa bàn vẫn đang ngập chìm trong nước lũ; 22 cây cầu bị lũ tàn phá hư hỏng hoặc cuốn trôi; ách tắc giao thông ở 51 điểm trên toàn tỉnh, chia cắt các khu dân cư với bên ngoài, ước tính thiệt hại lên tới gần 43 tỷ đồng.

Các ngành các cấp, chính quyền địa phương cùng người dân tại vùng lũ đang gồng mình, dồn sức khắc phục những hậu quả của thiên tai. 

Trong ảnh: Người dân phải kéo xe qua điểm sạt lở tại bản Mơ Tươi, xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Ảnh: Công Luật-TTXVN

Hơn 20.000m3 đất, đá từ trên ta luy dương đã bất ngờ sạt lở xuống địa phận bản Mơ Tươi, gây chia cắt 2 xã Lóng Phiêng và Chiềng Tương thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Ảnh: Công Luật-TTXVN

Người dân phải kéo xe qua điểm sạt lở tại bản Mơ Tươi, xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Ảnh: Công Luật-TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại Hoàng thành Thăng Long đang diễn ra chương trình “Tết Việt” năm 2018 với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống ý nghĩa, tạo điểm nhấn văn hóa cho Thủ đô những ngày tháng Chạp. Sự kiện này sẽ diễn ra đến hết ngày 24-2 tức mùng 9 Tết Nguyên đán.