DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Sony hạ dự báo doanh thu tài khóa 2016

Facebook Share

BNEWS.VN“Người khổng lồ” sản xuất hàng điện tử Sony Corp. của Nhật Bản đã điều chỉnh hạ dự báo doanh thu của tài khóa 2016 do ảnh hưởng của đồng yen mạnh và doanh số bán dòng điện thoại thông minh sa sút.

Sony hạ dự báo doanh thu tài khóa 2016. Ảnh: reuters

Tuy nhiên, kết quả kinh doanh tích cực của sản phẩm máy chơi game PlayStation 4 - "con gà đẻ trứng vàng" của Sony giúp bù đắp lại những tác động tiêu cực xuất phát từ việc đồng yen tăng giá và hai trận động đất tại miền Nam nước này đã khiến một số nhà máy trong khu vực phải tạm ngừng hoạt động.

Doanh thu của Sony trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2017 dự kiến đạt 7.400 tỷ yen (tương đương 71 tỷ USD), giảm 8,7% so với ước tính trước đó.

Tuy vậy, Sony vẫn giữ nguyên dự báo lợi nhuận ròng ở mức 80 tỷ yen.

Trong giai đoạn từ tháng 4-6/2016, lợi nhuận ròng của Sony giảm 74% xuống 21,17 tỷ yen (205 triệu USD), so với con số 82,44 tỷ yen của cùng kỳ năm 2015, chủ yếu bởi kết quả kinh doanh quá tốt tại thời điểm này năm ngoái.

Tập đoàn này trước đó cũng dự đoán hai trận động đất hồi tháng Tư sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất và kinh doanh trong giai đoạn này.

Sony cũng phải chịu chi phí sửa chữa các tòa nhà và cơ sở sản xuất bị hư hỏng do trận động đất.

Trong một thông tin khác, Sharp Corp. - nhà chế tạo điện tử Nhật Bản và hiện đang được tái cơ cấu bởi Hon Hai Precision Industry Co. của vùng lãnh thổ Đài Loan - cho biết đã lỗ ròng 27,45 tỷ yen trong ba tháng kết thúc vào 30/6, do thua lỗ từ lĩnh vực chủ chốt là kinh doanh màn hình tinh thể lỏng.

Mai Ly (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.