1. >

Sony: Lợi nhuận chỉ tăng nhẹ do động đất tại Nhật Bản

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng sản xuất hàng điện tử gia dụng Sony (Nhật Bản) dự đoán lợi nhuận hoạt động chỉ tăng 2% lên 300 tỷ yen (2,75 tỷ USD) trong tài khóa 2016 (kết thúc vào tháng 3/2017).

Sony: Lợi nhuận chỉ tăng nhẹ do động đất tại Nhật Bản

Lợi nhuận năm 2015 của Sony chỉ tăng nhẹ do ảnh hưởng của các trận động đất tại Nhật Bản. Ảnh: photoreview

Lý giải cho nguyên nhân lợi nhuận doanh nghiệp tăng trưởng thấp, đại diện Tập đoàn Sony cho biết do hãng đã phải dừng một phần hoạt động sản xuất thiết bị cảm biến hình ảnh – mặt hàng sinh lợi lớn - trong tháng Tư vừa qua để đánh giá mức độ thiệt hại của các trận động đất tại Kumamoto đối với những nhà máy.

Con số trên thấp hơn nhiều mức lợi nhuận 409,1 tỷ yen theo ước tính trung bình của 27 nhà phân tích mà hãng tin Reuters thăm dò ý kiến. Sony dự đoán đơn vị sản các thiết bị điện tử, bao gồm thiết bị cảm ứng hình ảnh, có thể lỗ 40 tỷ yen tài khóa 2015, cao hơn mức lỗ 29,3 tỷ yen tài khóa 2015.

Sony đã duy trì được lợi nhuận trong những quý gần đây khi doanh số tăng khá đối với thiết bị cảm biến hình ảnh dành cho điện thoại thông minh, trong khi doanh số các thiết bị điện tử tiêu dùng khác như máy thu hình sa sút.

Sony ước tính những tác động bất lợi của các trận động đất trong tháng Tư đối với hoạt động sản xuất thiết bị cảm biến hình ảnh và máy ghi/chụp hình kỹ thuật số lên tới 105 tỷ yen trong tài khóa 2016. Ngoài ra, mức thiệt hại tổng cộng đối với Sony ước là 115 tỷ yen.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.