1. >

Starwood giành được thỏa thuận khách sạn với Cuba

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn khách sạn và khu nghỉ dưỡng Starwood đã trở thành tập đoàn khách sạn đầu tiên của Mỹ ký thỏa thuận với Chính phủ Cuba kể từ năm 1959.

Starwood giành được thỏa thuận khách sạn với Cuba

Starwood giành được thỏa thuận khách sạn với Cuba. Ảnh: starwoodmediacentre.com

Theo đó Starword sẽ đầu tư hàng triệu USD vào lĩnh vực khách sạn tại đảo quốc Caribe này.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Mỹ, thay vì xây mới, thỏa thuận ký kết ngày 19/3 cho phép Starword cải tạo và điều hành 2 khách sạn cũ bao gồm Inglaterra, thuộc sở hữu nhà nước Cuba, sẽ trở thành một phần của chuỗi thương hiệu Luxury Collection; trong khi khách sạn Fifth Avenue Hotel - doanh nghiệp quân đội Cuba Gaviota - sẽ được cải tạo để xếp vào chuỗi Four Points by Sheraton. Hai khách sạn này sẽ mở cửa vào cuối năm.

Cùng với văn bản trên, đại diện của Starword cùng ngày cũng đã ký một ý định thư về việc sẽ điều hành thêm một khách sạn khác tại Cuba. Theo đó, khách sạn Santa Isabel thuộc hãng Habaguanex của Cuba cũng sẽ nằm trong chuỗi thương hiệu Luxury Collection của Starwood.

Giám đốc điều hành Starwood Thomas Mangas nhấn mạnh với bề dày lịch sử, vẻ đẹp tự nhiên và nền văn hóa đặc sắc, Cuba đang là đích ngắm của cả ngành công nghiệp khách sạn Mỹ nhằm tìm kiếm những lợi ích to lớn và Starwood đã sẵn sàng với vai trò tiên phong của mình.

Starword đã nhận được giấy phép đặc biệt từ Bộ Tài chính Mỹ để ký các thỏa thuận này, vốn thuộc diện bị cấm theo lệnh cấm vận kinh tế của Mỹ đối với Cuba.

Thỏa thuận trên nằm trong một loạt thỏa thuận đạt được giữa hai nước ngay trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama đến Cuba. Đây sẽ là chuyến thăm thứ hai của một tổng thống Mỹ tới Cuba sau chuyến đi của Tổng thống Calvin Coolidge năm 1928, được coi là một bước tiếp theo hướng tới chấm dứt hơn nửa thế kỷ quan hệ lạnh nhạt và đối địch giữa hai bên.

Ngành công nghiệp du lịch của Cuba đã bùng nổ kể từ khi hai nước có những bước đi xích lại gần nhau vào tháng 12/2014. Lượng khách quốc tế đến Cuba năm ngoái tăng 17% và đạt mức kỷ lục 3,5 triệu khách./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.