1. >

Sự cố thủy điện Sông Bung 2: Phát hiện một thi thể nghi của công nhân mất tích

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 16/9, lực lượng tìm kiếm sau sự cố vỡ cống dẫn dòng tại công trình thủy điện Sông Bung 2 (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) đã phát hiện một thi thể nghi là của công nhân bị mất tích trước đó.

Sự cố thủy điện Sông Bung 2: Phát hiện một thi thể nghi của công nhân mất tích

Hiện trường sự cố vỡ đường ống dẫn dòng Công trình thuỷ điện Sông Bung 2. Ảnh: Trần Lê Lâm-TTXVN

Theo đó, khoảng 13 giờ ngày 16/9, lực lượng chức năng đã phát hiện một thi thể trên Sông Bung.

Địa điểm phát hiện thi thể này nằm trên dòng sông Bung đoạn chảy qua địa bàn xã Zuôih, cách nơi xảy ra sự cố khoảng 20km.

Do thi thể bị va đập vào đá nên biến dạng, rất khó nhận diện. Theo người nhà của công nhân Đặng Văn Tuyền thì đây có khả năng là thi thể người thân của gia đình mình.

Để xác định chính xác nhân thân, thi thể trên đã được lực lượng chức năng đưa về Trung tâm y tế huyện Nam Giang để cơ quan pháp y tiến hành khám nghiệm tử thi.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 25 phút ngày 13/9, sự cố vỡ cống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 đã làm 2 công nhân bị nước cuốn trôi gồm anh Nguyễn Minh Luân (sinh năm 1992, trú tại Ngọc Lập, Phú Thọ) và anh Đặng Văn Tuyền (sinh năm 1979, trú tại Cẩm Giàng, Hải Dương).

Sự cố cũng đã làm nhiều người dân đang đi trồng rừng trong dự án trồng rừng thay thế tại Thủy điện Sông Bung 2 bỏ chạy vào rừng và mất liên lạc.

Theo thông tin ban đầu, sự cố tại thủy điện Sông Bung 2 đã gây thiệt hại hơn 5 tỷ đồng đối với người dân các xã vùng hạ du thân đập thuộc huyện Nam Giang.

Để hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại, UBND huyện Nam Giang đã quyết định tạm ứng ngân sách hỗ trợ 3 hộ dân tại thôn Pà Ooi, xã La Êê (có 3 ngôi nhà bị nước cuốn trôi) mỗi hộ 40 triệu đồng; hỗ trợ mỗi hộ 15kg gạo/tháng, duy trì trong 3 tháng để khắc phục sự cố.

Ông Tơ Ngôl Với, Chánh Văn phòng UBND huyện Nam Giang cho biết: Đến ngày 16/9, những người dân tại địa phương (trước đó bị mất liên lạc sau sự cố thủy điện Sông Bung 2) đang được huy động để tìm kiếm những công nhân mất tích, chưa đi làm trở lại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.