1. >

Sự cộng hưởng từ nhiều cổ phiếu, VN-Index bật lên cuối phiên

Facebook Share

BNEWS.VN Sau những diễn biến có phần ảm đạm vào buổi sáng, dòng tiền bất ngờ đổ mạnh vào buổi chiều đã giúp thị trường trở nên hết sức sôi động. Cụ thể là nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng.

Sự cộng hưởng từ nhiều cổ phiếu, VN-Index bật lên cuối phiên

Tăng nhẹ trong suốt phiên sáng, nhưng cổ phiếu vốn hóa lớn thứ hai thị trường là VCB đã có sự bứt phá mạnh từ sau 13h00, khiến tâm lý tích cực lan tỏa ra thị trường chung.  

Chốt phiên, VCB tăng 2,9% lên 43.200 đồng với gần 1,9 triệu đơn vị được khớp lệnh. 

Sự cộng hưởng từ nhiều cổ phiếu, VN-Index bật lên cuối phiên. Ảnh: TTXVN

Tiếp bước cổ phiếu VCB, nhiều cổ phiếu lớn khác trong ngành tài chính cũng tăng giá, trong đó BID tăng 1,1% lên 17.700 đồng, BVH tăng 0,9% lên 53.500 đồng. 

Cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường VNM đóng cửa tăng 0,7% lên 137.000 đồng, trong khi một cổ phiếu nặng ký khác là GAS tăng 0,9% lên 46.900 đồng. 

Nổi bật nhất trong phiên chiều nay, ngoài nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng ra, đó là sự “nổi lên” mạnh mẽ của cổ phiếu ngành khoáng sản.  

Nhiều mã trong ngành đã tăng trần trong phiên hôm nay. Rất nhiều mã nhóm này đã tăng mạnh. Cụ thể,  DHM khối lượng giao dịch chuyển nhượng đạt 3,9 triệu cổ phiếu, KSA với 4,5 triệu cổ phiếu, KSS với 1,6 triệu đơn vị, BAM với 1,3 triệu đơn vị, và BGM với 3,1 triệu đơn vị.  

Thêm nữa, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khởi sắc hơn buổi sáng với nhiều mã tăng điểm như CTD, FLC, KBC, KDH,…. 

Trong đó, FLC thu hút mạnh dòng tiền với gần 19 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Ngoài ra, các cổ phiếu chứng khoán như HCM, BVS, KLS, CTS….cũng giao dịch khá tốt. 

Đà tăng của thị trường chỉ bị kìm hãm phần nào khi 2 mã bluechip MSN và VIC giảm nhẹ với các mức lần lượt là 0,7% và 0,9%. 

Thanh khoản trên cả 2 sàn tiếp tục ở mức cao với 197 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.674 tỷ đồng. 

Khép lại phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 3,03 điểm, tương đương 0,53%, lên 574,74 điểm. Toàn sàn có 130 mã tăng, 97 mã giảm và 64 mã đứng giá. 

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đóng cửa tăng 0,37 điểm, tức 0,46%, lên 80 điểm. Toàn sàn có 114 mã tăng, 75 mã giảm và 75 mã đứng giá./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.