1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Sử dụng chế phẩm Redoxy - 3C xử lý nước hồ Hà Nội: Những kết quả ban đầu

Facebook Share

BNEWS.VN Mới đây, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội áp dụng thử nghiệm biện pháp đưa chế phẩm Redoxy - 3C vào xử lý nước trong một số hồ trên địa bàn.

Sử dụng chế phẩm Redoxy - 3C xử lý nước hồ Hà Nội: Những kết quả ban đầu

Kết quả thử nghiệm tại hồ Hoàn Kiếm vào tháng 7 và tháng 9 với liều lượng khác nhau cho thấy, nước hồ đã trong và không còn mùi khó chịu. Ảnh: TTXVN

Tại các quận nội thành Hà Nội, có 120 hồ nước; trong đó phần lớn các hồ bị ô nhiễm môi trường ở các dạng: mùi nước tanh, thối, rác bẩn...

Trước thực trạng này, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội áp dụng thử nghiệm biện pháp đưa chế phẩm Redoxy - 3C vào xử lý nước trong một số hồ trên địa bàn.

Kết quả thử nghiệm tại các hồ: Hoàn Kiếm, Giáp Bát, Hố Mẻ, hồ trong khuôn viên Quốc Tử Giám, hồ Ba Mẫu vào tháng 7 và tháng 9 với liều lượng khác nhau cho thấy, nước hồ đã trong và không còn mùi khó chịu.

Các thông số thủy lý hóa không vượt ngưỡng cho phép để các loài sinh vật thủy sinh sinh trưởng và phát triển.

Các loài thực vật nổi trên hồ không bị ảnh hưởng, ô xy trong nước nhiều hơn...

Ngày 19/9, ông Trần Trọng Văn, Phó Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, kết quả trên chỉ là bước đầu.

Chế phẩm Redoxy - 3C đã được áp dụng thành công xử lý nước hồ ở Đức, Ấn Độ.

Tuy nhiên, theo yêu cầu của các nhà khoa học, các chuyên gia về sinh hoạt, công nghệ thì đơn vị sẽ phải lấy mẫu đối chứng sau 60 ngày thử nghiệm, để có kết quả chính xác nhất.

Về chi phí cho việc sử dụng chế phẩm Redoxy - 3C xử lý nước hồ ở Hà Nội, ông Trần Trọng Văn thông tin: Đây là chế phẩm được đặt hàng riêng của thành phố Hà Nội, nên chi phí thấp hơn khoảng trên 30% so với các loại chế phẩm trước đây thành phố đã áp dụng.

Về phía công ty mong muốn được áp dụng rộng rãi việc đưa chế phẩm trên vào xử lý nước hồ trên địa bàn Hà Nội, sau khi đã được các nhà chuyên môn và thành phố Hà Nội cho phép.

Hiện nay, việc xử lý ô nhiễm nước hồ, công tác quản lý hồ trên địa bàn Hà Nội vẫn còn những những bất cập.

Có hồ giao cho Công ty TNHH MTV Thoát nước quản lý, có hồ giao cho phường, quận trông coi.

Hoặc có hồ do Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội quản lý mực nước, còn công tác nạo vét, cải tạo chỉnh trang lại do một đơn vị, cơ quan khác thực hiện. Ngoài ra, việc xả nước thải, vứt rác bẩn xuống hồ đang diễn ra phổ biến.

Với những lý do trên, nhiều hồ ở Hà Nội đang ô nhiễm ở mức cao, ảnh hưởng không nhỏ đến cảnh quan đô thị./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.