1. >

Sự thật về vụ 15 học sinh tử vong vì uống nước Sting

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Lê Xuân Vân, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Tuyên Quang, khẳng định thông tin về việc 15 học sinh ở tỉnh Tuyên Quang tử vong vì uống nước Sting là không có thật.

Sự thật về vụ 15 học sinh tử vong vì uống nước Sting

Cũng theo ông Vân, sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội phản ánh 15 học sinh ở tỉnh Tuyên Quang tử vong vì uống nước Sting, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Tuyên Quang đã kiểm tra các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh và đều nhận được phản hồi là các bệnh viện không tiếp nhận hay cấp cứu bất kỳ trường họp nào bị ngộ độc vì uống nước Sting.

Ngoài ra, ông Vân cũng khẳng định, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang không xảy ra bất kỳ vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nào.

Mấy ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội, nhiều người dùng chia sẻ thông tin “Chấn động Tuyên Quang 15 học sinh chết thảm vì uống Sting...”.

Theo thông tin này, 15 nạn nhân là các em học sinh cấp 3 đã cùng nhau uống Sting trong giờ ra chơi, 30 phút sau thì các em nôn ói khắp trường.

Rồi 2 em bất tỉnh tại chỗ, nhà trường đã gọi xe cứu thương. Sau 15 phút, 13 em nữa lại có biểu hiện tương tự và được đưa vào bệnh viện.

Ngay lập tức chính quyền địa phương và nhà trường vào cuộc, được biết 15 em chỉ uống Sting do bà Nguyễn Như N bán tại cổng trường…

Thời gian tới, để quản lý tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý Nông Lâm Thủy sản tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát những mặt hàng lưu thông trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang theo quy định.

Nhằm hạn chế các vi phạm về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Tuyên Quang cũng tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh; đồng thời, tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm quy định về an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.

>>> Xem tiếp: Thực hư vụ ăn cá nục bị nhập viện

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.