1. >

Sự thật vụ "điện giật làm hàng chục người chết" tại KCN Texhong Hải Hà

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 29/3, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, bà Phạm Hồng Lan cho biết: Không có sự việc chập điện gây chết hàng chục người tại khu Công nghiệp Texhong Hải Hà (Quảng Ninh).

Sự thật vụ "điện giật làm hàng chục người chết" tại KCN Texhong Hải Hà

Bà Lan cho biết: vào hồi 8 giờ ngày 29/3, trên mạng thông tin xã hội và các trang tin kenh14.vn, trí thức trẻ có đăng tin tại khu Công nghiệp Texhong Hải Hà xảy ra sự cố chập điện gây chết hàng chục người.

Thông tin trên đã gây ra hoang mang trong dư luận. Lập tức nhiều gia đình có thân nhân đang làm việc trong khu công nghiệp và những người hiếu kỳ đã tập trung đông người tại khu công nghiệp đòi gặp mặt người nhà của mình. Sự việc trên làm mất an ninh trật tự trên địa bàn huyện Hải Hà.

Ngay sau khi có thông tin, UBND huyện Hải Hà đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xuống kiểm tra từng phân xưởng, nắm tình hình toàn bộ khu công nghiệp, xác nhận thông tin từ những công nhân đang sản xuất trực tiếp trong khu công nghiệp.

Qua kiểm tra huyện Hải Hà khẳng định không có sự việc như trên mạng xã hội đã thông tin, mọi hoạt động sản xuất trong khu công nghiệp vẫn diễn ra bình thường.

Hiện nay, Công an huyện Hải Hà đã vào cuộc để điều tra tìm đối tượng đã tung tin thất thiệt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khu công nghiệp Texhong Hải Hà nằm trên địa bàn huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh), do Tập đoàn Texhong (Trung Quốc) đầu tư với số vốn lên tới hàng trăm triệu đô la Mỹ. Tập đoàn Texhong được tỉnh xem như là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh này. Hiện Tập đoàn này đầu tư tại hai địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là Móng Cái và Hải Hà./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.