1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Sức ép đối với dòng vốn ra nước ngoài của Trung Quốc giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Theo số liệu của Cơ quan Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc (SAFE), sức ép đối với dòng vốn ra nước ngoài của Trung Quốc đã giảm trong nửa đầu năm 2016.

Sức ép đối với dòng vốn ra nước ngoài của Trung Quốc giảm

Sức ép đối với dòng vốn ra nước ngoài của Trung Quốc giảm. Ảnh: reuters

Theo số liệu của Cơ quan Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc (SAFE), sức ép đối với dòng vốn ra nước ngoài của Trung Quốc đã giảm trong nửa đầu năm 2016 khi mức chênh lệch giữa bán và mua ngoại tệ ở nước này trong quý II/2016 là 49 tỷ USD, giảm so với mức 124,8 tỷ USD trong nửa đầu năm 2016.

Người phát ngôn SAFE Wang Chunying nhận định, điều này là nhờ môi trường kinh tế vĩ mô ổn định và những dự đoán về khả năng đồng Nhân dân tệ hạ giá đã giảm bớt.

Theo bà Wang, tất cả doanh nghiệp và cá nhân của Trung Quốc không còn tích cực mua ngoại tệ như trước.

Bà Wang cho biết những chuyển động của dòng vốn đầu tư ra nước ngoài sẽ vẫn ổn định về cơ bản do mức tăng trưởng tương đối nhanh của Trung Quốc, hệ thống tài chính lành mạnh, cán cân tài chính tốt, thặng dư tài khoản vãng tiếp tục được duy trì và dự trữ ngoại tệ dồi dào.

Trung Quốc hiện là quốc gia có dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới với 3.210 tỷ USD tính đến cuối tháng 6/2016, tăng 13,4 tỷ USD so với thời điểm cuối tháng 5/2016.

Theo bà Wang, dự trữ ngoại tệ dồi dào mang lại nền tảng vững chắc để kinh tế Trung Quốc có thể ứng phó với những cú sốc bên ngoài.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.