1. >

Sức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ chi phối giá dầu thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 17/5, giá dầu thế giới tăng trong bối cảnh lượng dự trữ dầu thô của Mỹ giảm tuần thứ sáu liên tiếp.

Sức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ chi phối giá dầu thế giới

Sức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ chi phối giá dầu thế giới. Ảnh: TTXVN

Trong phiên này tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6/2017 tăng 0,41 USD lên 49,07 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 7/2017 tăng 0,56 USD lên 52,21 USD/thùng tại London.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 1,8 triệu thùng trong tuần vừa qua, ghi dấu tuần giảm thứ sáu liên tiếp.

Trong khi đó, các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) như Kuwait, Iraq, Oman và Venezuela cho biết họ ủng hộ việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Thông tin này phát đi tín hiệu cuộc họp vào tuần tới của OPEC sẽ diễn ra suôn sẻ.

Trong một thông tin có liên quan, mới đây, ngân hàng Jefferies đã hạ dự báo giá dầu Brent trong nửa cuối năm 2017 xuống 59 USD/thùng, trong năm 2018 xuống 64 USD/thùng và trong năm 2019 xuống 67 USD/thùng, thấp hơn so với các dự báo tương ứng trước đó là 61 USD/thùng, 72 USD/thùng và 85 USD/thùng.

>>>Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống

>>>Giá dầu thế giới giảm do hoạt động chốt lời

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.